ĐÂU LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BÉ HẾT BIẾNG ĂN?

Đâu là cách tốt nhất để bé hết biếng ăn?

Trẻ biếng ăn là nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ. Trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ tác động không tốt tới quá trình phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ. Vậy đâu là cách tốt nhất để bé hết biếng ăn? Đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu trẻ biếng ăn

Để kịp thời có giải pháp khắc phục, mẹ cần phải dành nhiều thời gian quan tâm tới từng biểu hiện, cử chỉ của con hàng ngày. Nếu thấy các dấu hiệu sau, chắc chắn bé yêu nhà bạn đang mang mắc phải chứng biếng ăn:

  • Bé rất lười ăn hoặc ăn ít, có thói quen ngậm thức ăn và bữa ăn kéo dài từ 45 – 60 phút.
  • Bé không hào hứng trước mỗi bữa ăn, ngay cả khi đã thay đổi khẩu phần ăn, lượng thức ăn dung nạp mỗi bữa ít hơn so với các bé khác cùng độ tuổi.
  • Bé thường quấy phá, la khóc, bướng bỉnh trong bữa ăn, ngậm hoặc phun thức ăn.
  • Cân nặng nhẹ hơn so với tiêu chuẩn hoặc không tăng cân trong nhiều tháng liên tục.

 “Chiến thuật” hợp lí cho từng nguyên nhân biếng ăn

Chứng biếng ăn ở trẻ bắt buồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Với mỗi trường hợp, mẹ cần có phương pháp xử lí đúng để khắc phục thành công.

  • Với biếng ăn sinh lí, tình trạng chán ăn ứng với từng giai đoạn phát triển của trẻ như mọc răng, biết bò, bắt đầu ăn dặm… Khoảng vài ngày hoặc vài tuần sau, bé sẽ lấy lại được vị giác và ăn ngon trở lại.
  • Biếng ăn do yếu tố tâm lí có thể xảy ra khi trẻ sợ hãi. Đặc biệt, khi bé không ăn cơm, bị cha mẹ la mắng, trong tâm trí bé phản xạ ăn uống sẽ gắn liền với nỗi đau, và theo bản năng bảo vệ chính mình, bé sẽ chạy trốn khỏi bữa cơm càng lâu càng tốt.Trong trường hợp này, mẹ cần tìm hiểu tâm lí trẻ từ từ, hoặc đưa trẻ đi khám để các bác sĩ tư vấn và điều trị.
  • Một lí do quan trọng dẫn đến chứng biếng ăn ở trẻ là do bệnh lí, do bé bị rối loạn tiêu hóa. Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn tương ứng là 85% và 15%. Nếu như tỉ lệ này không cân bằng thì trẻ không hấp thụ thức ăn tốt, trẻ có thể bị đầy bụng, khó tiêu, không có cảm giác thèm ăn.

Với mỗi nguyên nhân, mẹ cần có cách xử trí khác nhau để cải thiện tình trạng táo bón của con. Tuy nhiên chúng không đem lại hiệu quả nhanh vì chưa giải quyết được vấn đề cốt lõi và mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Do đó, mẹ cần bổ sung lợi khuẩn probiitic để cân bằng vi khuẩn có lợi và có hại trong đường ruột của trẻ.

Các chuyên gia khuyên mẹ nên dùng men vi sinh có xuất xứ kim chi Hàn Quốc giúp bổ sung vi khuẩn có lợi probiotic, cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ úc chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột của trẻ, giải quyết vấn đề rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, chướng bụng, táo bón, đầy hơi… hiệu quả, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Mẹ hãy nhớ rằng với chứng biếng ăn, la mắng, đánh chửi là cách làm sai lầm, mà hãy phòng bệnh sớm bằng cách chọn loại men vi sinh phù hợp để con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhé.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN