CHỮA TÁO BÓN AN TOÀN HIỆU QUẢ CHO TRẺ BẰNG CHẤT XƠ HÒA TAN

Táo bón là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và đã trở thành một mối lo lắng của bất kì mẹ nào có con nhỏ. Nguyên nhân táo bón khoảng 95% là do rối loạn tiêu hóa hay còn gọi là táo bón cơ năng, để chữa táo bón cho trẻ loại này thành công, cha mẹ nên bổ sung chất xơ hòa tan cho bé.

Tại sao lại bổ sung chất xơ hòa tan? trước hết các mẹ cần hiểu thế nào là chất xơ hòa tan. chất xơ là một loại gluxit mạch dài có trong thực vật mà không thể tiêu hóa được. Chất xơ được phân thành 2 loại: chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Trong đó chất xơ hòa tan có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tăng sức đề kháng, phòng ngừa táo bón và thanh lọc cơ thể.

Chữa táo bón an toàn và hiệu quả cho trẻ bằng chất xơ hòa tan

Chất xơ giúp loại bỏ các chất cặn bã và độc hại ra khỏi cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của bé làm việc dễ dàng hơn, làm tăng cường hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ và làm giảm các rối loạn của ống tiêu hóa.

Tác dụng quan trọng nhất giúp cho việc điều trị táo bón của chất xơ hòa tan là làm tăng độ nhớt của thức ăn trong quá trình tiêu hóa, làm giảm quá trình vận chuyển các chất. Do đó, làm cho quá trình hấp thụ diễn ra chậm hơn giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ một cách triệt để nhất.

Chất xơ hòa tan giúp giữ nước làm phân mềm và xốp hơn, di chuyển dễ dàng trong đường tiêu hóa và đào thải ra ngoài. Chất xơ không hấp thu qua đường tiêu hóa vào máu nên có tính an toàn cao, mang lại sự yên tâm cho cho bố mẹ khi dùng cho trẻ. Không chỉ giúp xua tan táo bón ở trẻ mà chất xơ hòa tan còn giúp lập lại cân bằng vi sinh cho đường tiêu hóa của trẻ sau khi mắc táo bón. Chính bởi những lý do trên mà bổ sung chất xơ hòa tan chính là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất không gây ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì tới sức khỏe của bé. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý nên chọn lựa những sản phẩm có chứa chất xơ hòa tan nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt nên cho bé dùng loại men vi sinh có chứa cả vi khuẩn có lợi Probiotic và Prebiotics để giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, phòng tránh và điều trị táo bón hiệu quả nhất.

Song song với việc bổ sung chất xơ hoàn tan cho bé, đồng thời các mẹ cần tập cho bé thói quen ăn nhiều rau củ quả hơn. Theo các chuyên gia về tiêu hóa, những trẻ có chế độ ăn giàu chất xơ từ rau xanh và củ quả tươi ít gặp vấn đề táo bón hơn những trẻ ăn ít. Vì vậy khi bé bị táo bón cần tăng cường bổ sung chất xơ từ các loại rau củ quả tươi như rau mồng tơi, củ khoai lang, quả mận, lê, đu đủ,…Lưu ý: nên thay đổi đa dạng các loại rau trong mỗi bữa ăn hàng ngày để bé không cảm thấy chán, đồng thời cần chế biến hợp khẩu vị để trẻ ăn được nhiều hơn.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ lười ăn,bé bị tiêu chảyBé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN