Chữa táo bón ở trẻ nên dùng loại men vi sinh nào thì tốt nhất?

Chữa táo bón ở trẻ nên dùng loại men vi sinh nào thì tốt nhất?

Táo bón là bệnh rất thường gặp kể cả ở người lớn nhưng chủ yếu là ở trẻ nhỏ. Và men vi sinh là loại thực phẩm thường được các mẹ quan tâm và sử dụng nhất khi chữa trị táo bón ở trẻ. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường có vô vàn các sản phẩm men vi sinh khác nhau, người dùng có thể thể tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được loại men vi sinh nào tốt nhất hiện nay là điều không dễ nếu các mẹ không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản.

Loại men vi sinh tốt nhất cho việc điều trị táo bón ở trẻ

Theo các nghiên cứu cho thấy: Có khoảng 500 chủng loại men vi sinh nhưng không phải loại nào cũng chứa Probiotic (vi khuẩn có lợi trong đường ruột). Do đó, để lựa chọn một loại men vi sinh tốt các mẹ cần lưu ý đến một số vấn đề. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO), Probiotic tốt phải đạt được tất cả các tiêu chuẩn 5S sau, gồm:

Nguồn gốc: Men vi sinh phải là loại vi khuẩn tự nhiên có lợi thường trú trong đường ruột người khỏe mạnh.

Hàm lượng: Hàm lượng không dưới 1 tỷ lợi khuẩn cho một lần uống

Khả năng sống sót: Khi đi vào cơ thể, những vi khuẩn có lợi phải đảm bảo không bị chết khi đi qua dạ dày bởi axit dạ dày và bám dính được vào bề mặt niêm mạc đường tiêu hoá và cư trú được trong hệ tiêu hoá.

Tốt cho con người: Men vi sinh chỉ được xem là tốt và có hiệu quả thật sự khi được các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh.

Đặc hiệu dòng: Vi khuẩn trợ sinh phải được nghiên cứu: đúng dòng vi khuẩn có lợi, có các tiêu chuẩn đặc trưng về chi, chủng và loài đã được nghiên cứu.

Theo khuyến cáo, để đạt được hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất nên chọn sản phẩm có chứa Probiotic và Prebiotic, đặc biệt được bào chế từ công nghệ bao kép LAB2PRO. Probiotic là các vi khuẩn có lợi. Khi đi vào cơ thể nhờ công nghệ bao kép LAB2PRO bao bọc bên ngoài giúp cho các vi khuẩn này không bị chết đi đi qua dạ dày và mật xuống được đến ruột. Prebiotic là chất xơ hòa tan. Chất xơ Prebiotic còn là nguồn thức ăn cho Probiotic ở ruột. Nhờ có Prebiotic mà các vi khuẩn có ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện hệ tiêu hóa ở trẻ. Đây là các vi sinh vật thường trú trong hệ tiêu hoá của con người nên không gây nhiễm trùng hay sinh độc tính, do đó loại men vi sinh này chữa táo bón vô cùng hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, loại men vi sinh này có nguồn gốc từ kim chi Hàn Quốc hoàn toàn tự nhiên và đảm bảo chất lượng tốt. Song song với đó, chính vì thực phẩm tốt nên loại men vi sinh này cũng có giá thành khá cao.

Sử dụng loại men vi sinh này hàng ngày giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, cải thiện tận gốc chứng táo bón. Cần lưu ý, trong quá trình uống men vi sinh, bệnh táo bón ở trẻ sẽ được cải thiện từ từ nhưng bền vững, đồng thời men vi sinh giúp bé ăn ngon miệng hơn và hấp thu dưỡng chất tốt và tăng cân. Vì vậy nên cho trẻ sử dụng men vi sinh trong thời gian từ 1-3 tháng theo đúng liều lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ lười ăn,bé bị tiêu chảyBé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN