CẦN TRÁNH CHO CON ĂN GÌ TRONG THỜI ĐIỂM CON BỊ TIÊU CHẢY

Cần tránh cho con ăn gì trong thời điểm con bị tiêu chảy

Khi bị tiểu chảy, cơ thể của con dễ bị mất nước. Nếu không biết cách khắc phục sớm, bệnh sẽ tiến triển nặng và có thể gây ra tiêu chảy cấp ảnh hưởng tới sức khỏe rất lớn. Chính vì thế, để kiểm soát và đẩy lùi bệnh tốt hơn, mẹ cần nhớ một số điều cần tránh dưới đây.

Thực phẩm từ bơ sữa

Thành phần Enzim lactase rất cần thiết để tiêu hóa hàm lượng lactose (một loại đường được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa). Nhưng khi con bị tiểu chảy, lượng enzim lactase bị suy giảm nhanh chóng. Chính vì thế, để hệ tiêu hóa của con ổn định nhanh hơn, không bị đầy hơi, đau bụng, buồn nôn hay tiêu chảy, mẹ cần tránh cho con ăn các thực phẩm từ bơ sữa như phô mai, kem, sữa, ….

Không ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo

Đồ ăn nhanh thông thường chứa nhiều dầu mỡ. Nếu ăn quá nhiều, chúng có thể gây ra các cơn co thắt ruột và khiến bệnh tiêu chảy ngày một nặng hơn. Do vậy, mẹ tuyệt đối không để con ăn những thực phẩm này trong thời kì con bị tiêu chảy. Đặc biệt là hải sản tanh, cần tuyệt đối tránh cho bé thời điểm này.

Thực phẩm gây đầy hơi

Có thể kể ra một thực phẩm gây đầy hơi như súp lơ xanh, cắp cải, hành tây, đậu… Các thực phẩm này tưởng rằng sẽ tốt nhưng thực tế, chúng lại khiến con dễ bị đầy hơi.

Đồng thời, mẹ hãy tránh xa các trái cây sau cho bé nhé: mận, lê, đào, trái cây sấy khô vì chúng khiến con dễ bị tiêu chảy, đầy hơi.

Nước uống có gà

Thời kì này, đừng vì chiều con mà cho bé uống nhiều nước uống có ga như pepsi, coca, cà phê,… Chỉ nên cho con uống nước tinh khiết và nước lọc thôi mẹ nhé.

Bên cạnh đó, để bệnh tiêu chảy giảm bớt, mẹ nên cho con ăn nhiều thực phẩm giàu tinh bột, táo, chuối, thịt gà, trà thảo mộc, việt quất,…

Bên cạnh đó, mẹ cần cho ăn nhiều thực phẩm làm giảm nhẹ bệnh tiêu chảy như sử dụng men vi sinh. Bởi đây là chế phẩm chứa nhiều lợi khuẩn probiotic có tác dụng ức chế hại khuẩn và cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Chỉ cần cho bé uống men vi sinh mỗi ngày, tình trạng tiêu chảy của con sẽ mau thuyên giảm.

Nhưng hiện nay, không phải lợi khuẩn nào cũng có thể sống sót khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật, dẫn tới hiệu quả không cao. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên mẹ nên sử dụng men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Bởi đây là dòng sản phẩm uy tín trên thị trường, chứa đủ lợi khuẩn probiotic, có thêm chất tiền trợ sinh prebiotic hỗ trợ ổn định hệ tiêu hóa nhanh, giảm tiêu chảy trong thời gian ngắn.

Nếu bé nhà bạn không chịu uống, mẹ có thể kết hợp trộn men vi sinh với cháo, nước canh… đều được nhé.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN