CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ TRONG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÉ ?

Cần lưu ý điều gì trong chế độ dinh dưỡng cho bé?

Không có chế độ dinh dưỡng cho bé, cơ thể của con không những phát triển cân đối mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế, hãy nhớ những điều dưới đây để chăm con khỏe mạnh mỗi ngày.

Giai đoạn cho con cai sữa và bắt đầu chuyển sang ăn sữa bò

Mẹ không nên cho con cai sữa trước khi bé chưa được 1 tuổi và chuyển sang ăn nhiều sữa bò tươi quá sớm. Bởi các chuyên gia cho biết: trong 12 tháng đầu, cơ thể của con còn vô cùng non nớt, cần được bổ sung nhiều sữa mẹ để nâng cao sức đề kháng, có thêm lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Do đó, mẹ không nên cho con cai sữa sớm quá, nên cho con ăn ti từ 1 năm trở lên. Hoặc không, bạn có thể kết hợp cho bé uống thêm sữa bột để tăng cường chất sắt. Dù con đã lớn, mẹ vẫn có thể dùng sữa bổ sung cho bé thay vì chỉ dùng sữa tươi nhé.

Tới thời điểm con tròn 1 tuổi, mẹ chú ý sử dụng sữa bò đảm bảo chất lượng, nguyên chất cho con ăn cho tới khi bé lên 2 tuổi. Không nên để con dùng sữa có chứa chất béo (dù ít hay nhiều) bởi chúng có thể khiến hệ tiêu hóa của con không ổn định, cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng.

Cân đối lượng muối cho bé mỗi ngày

Cũng giống như người lớn, cơ thể của con cần được bổ sung lượng muối nhất định trong 1 ngày. Mẹ hãy cân đối và tham khảo lời khuyên của chuyên gia để có cách bổ sung khoa học nhất cho con nhé. Tránh bổ sung quá nhiều hoặc quá ít sẽ khiến con phát triển không cân đối. Đặc biệt với bé sinh ra trong gia đình có tiểu sử bị huyết áp cao cần hạn chế bổ sung nhiều muối vào cơ thể con.

Để tốt cho sức khỏe của con và cả gia đình nói chung, mẹ hãy đọc kỹ hàm lượng muối trong các thực phẩm chế biến sẵn hay bất kì món ăn nào.

Trong đó, bé từ 6 – 1 năm tuổi, con cần được bổ sng 250 – 750 muối mỗi ngày. Do đó, mẹ cần cho con ăn tối đa 50g muối/bữa. Nếu con ăn quá nhiều so với lượng quy định thì sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Bổ sung men vi sinh cho bé

Không ít ông bố bà mẹ cho con ăn thật nhiều dinh dưỡng nhưng lại không biết rằng, hệ tiêu hóa của con khi bắt đầu ăn dặm vẫn còn quá non nớt. Chỉ cần thực phẩm không khoa học, ăn quá liều lượng, nhiều đạm hay chất béo đều dẫn tới tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi… Vì thế, mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn uống mỗi ngày.

Đồng thời, mẹ không quên bổ sung men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp ức hại hại khuẩn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho con trong thời gian này.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều men vi sinh khác nhau. Thành phần lợi khuẩn trong men vi sinh rất dễ bị tiêu hủy khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật. Chính vì thế, mẹ nên lựa chọn dòng men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc vì sản phẩm được bào chế theo công nghệ lab2pro, giúp bảo vệ tối đa lượng lợi khuẩn trong quá trình di chuyển tới đường ruột.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN