CÁCH TRỊ TIÊU CHẢY CHO BÉ TỪ DÂN GIAN

Cách trị tiêu chảy cho bé từ dân gian

Trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của con không ổn định, thường xuyên bị táo bón, chướng bụng, đầy hơi, đặc biệt là tiêu chảy. Chính vì thế, để con phát triển ổn định và toàn diện, mẹ hãy tham khảo ngay các giải pháp từ dân gian dưới đây:

1 – Trứng lá mơ

Đây là phương pháp dân gian chữa trị tiêu chảy cho bé khá quen thuộc và làm đơn giản. Mẹ chỉ cần lấy 100g lá mơ tía cùng 1 quả trừng gà, chút muối, hai miếng lá chuối tươi.

Cách làm:

  • Rửa kỹ lá mơ (nên ngâm vào nước muối 10 phút trước khi vớt ra). Thái lá mơ nhỏ rồi cho vào bát
  • Đập quả trứng và lẫn lẫn với lá mơ, cho thêm chút muối và trộn đều
  • Sử dụng 2 miếng lá chuối tươi và bắc lên chảo. Lưu ý lá chuối đem lót ở đáy chảo rồi đổ hỗn hợp lá mơ trứng lên, tiếp tục đậy miếng lá chuối còn lại lên. Sau khoảng 1,2 phút, mẹ lật dở đều hai bên và khi đã chín, mẹ chỉ cần bắc ra để nguội cho con ăn.

Với cách làm này, mẹ không cần làm nhiều. Chỉ cần cho con ăn 2 bữa trên ngày là đủ. Nếu không có lá chuối, mẹ có thể thay thế bằng cách hấp cách thủy và cho bé ăn cũng ổn.

2 Vỏ măng cụt

Bên cạnh lá mơ, vỏ măng cụt cũng là một trong những cách trị tiêu chảy cho bé từ dân gian rất hữu hiệu. Măng cụt có hương vịt hơm ngọt, dịu ngọt nên con rất dễ ăn.

Để thực hiện, mẹ hãy lấy 10 vỏ măng cuotj đem vào nối đất, đậy kín bằng lá chuối rồi đem đun sôi cho tới khi nước chuyển sang màu sậm hơn.

Mẹ cho con uống 3 – 4 chén/ngày nhé.

3. Cho con uống men vi sinh

Men vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn probiotic nên có tác dụng ức chế hại khuẩn và cân bằng hệ vi sinh đường ruột rất tốt. Do đó, nếu trẻ bị tiêu hóa, các mẹ con uống men vi sinh là giải pháp đúng đắn và cần thiết.

Tuy nhiên, lợi khuẩn khi đi qua dịch acid dạ dày, dịch mật sẽ dễ bị tiêu hủy. Chính vì thế, các mẹ nên sử dụng men vi sinh chứa lợi khuẩn được sản xuất theo công nghệ hiện đại để bảo vệ tối đa lượng lợi khuẩn.

Trong đó, men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc được sản xuất theo công nghệ Lab2pro, công nghệ bao kép nên lượng lợi khuẩn có thể đảm bảo tối đa cả về lượng và chất. Đồng thời, sản phẩm còn bổ sung thêm chất tiền trợ sinh prebiotic nên hiệu quả được tăng lên gấp bội. Chỉ cần cho con uống ngày 1 – 2 lần tùy vào từng độ tuổi, tình trạng sẽ mau chóng được thuyên giảm. Nếu bé không muốn uống, các mẹ có thể kết hợp trộn vào cháo, sữa, canh,… để con ăn.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN