BIỆN PHÁP GIÚP TRẺ BIẾNG ĂN TRỞ NÊN THÈM ĂN

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thay vì ép trẻ ăn đủ các chất trong một bữa thì bố mẹ cần bổ sung các vi chất dinh dưỡng và các lợi khuẩn mà trẻ đang thiếu để giúp trẻ them ăn và ăn ngon miệng hơn.

  1. Cần bổ sung những gì cho trẻ biếng ăn

Vi chất dinh dưỡng

Vi chất dinh dưỡng bao gồm các acid amin, các acid béo, các loại vitamin và nhóm chất xơ… Đây là những chất tuy không cung cấp năng lượng và chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại có vai trò rất quan trong việc tăng trưởng thể chất và trí não của trẻ.

Nếu thiếu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhóm chất khoáng (kẽm, selen…), vitamin nhóm B và lysine, cơ thể trẻ sẽ ngay lập tức rơi vào tình trạng mệt mỏi, chán ăn, chức năng chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng suy giảm rõ rết. Do đó, muốn trẻ hết biếng ăn thì điều cạn cần là bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng, điều kiện đủ là bổ sung đúng loại và đúng số lượng vi chất gây ra các chứng bệnh này.

Bổ sung vi khuẩn có lợi cho trẻ

Lợi khuẩn probiotic và prebiotic không thể thiếu trong đường ruột của trẻ. Probiotic giúp trẻ ngăn chặn và chiến đấu các hại khuẩn gây bệnh cho trẻ, tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Nếu thiếu vi khuẩn có lợi này, hệ sinh thái đường ruột của trẻ mất đi sự cân bằng, các hại khuẩn xâm nhập gây ra những bệnh về đường tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng, biếng ăn…

2._GTTNT_16.6.15_-_Bai_2_tre_bieng_an

 

  1. Bổ sung đủ và hiệu quả

Vi chất dinh dưỡng không thể tự sản sinh ra trong cơ thể. Vì vậy, để có thể đẩy lùi và cắt đứt được tình trạng thiếu vi chất ở trẻ biếng ăn, ba mẹ cần bổ sung đầy đủ cho trẻ qua các thức ăn giàu kẽm như: tôm, sò, lòng đỏ trứng gà, thịt lợn nạc, củ cải, khoai lang, ổi…; các thực phẩm giàu vitamin B như: Khoai tây, gạo, thịt gà, các loại hạt, rau lá xanh thẫm, lê, chuối, sữa… và các thực phẩm giàu lysine như: cá, thịt, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi…

Với lợi khuẩn probiotic, ba mẹ cũng nên bổ sung cho bé ăn các loại thực phẩm có chứa các lợi khuẩn probiotic là: sữa chua, phô mai… Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, việc bổ sung probiotic qua thực phẩm chỉ có tác dụng một phần. Để cho bé dung nạp được các lợi khuẩn nhanh chóng và hiệu quả hơn ba mẹ nên cho bé uống men vi sinh chứa các lợi khuẩn probiotic và prebiotic được bào chế từ kim chi (kim chi rất giàu probiotic tốt cho bé) và được sản xuất bằng công nghệ bao kép Lab2pro, giúp vận chuyển các lợi khuẩn còn sống xuống đường ruột an toàn, hiệu quả hơn gấp nhiều lần các loại khác.

Đây chính là biện pháp hữu hiệu nhất giúp bé thoát khỏi tình trạng biếng ăn và việc ăn uống ngon miệng hơn, hấp thụ dưỡng chất tốt hơn!

Chúc các mẹ nuôi con tốt

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Bé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN