Bí quyết chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mẹo dân gian

Bí quyết chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mẹo dân gian

Từ xưa đến nay, các mẹo dân gian vẫn luôn được luân truyền từ đời này sang đời khác và khi sử dụng biện pháp dân gian đều cho hiệu quả rõ rệt. Táo bón ở trẻ sơ sinh là một trong những bệnh rất thường gặp.Trị táo bón cho trẻ sơ sinh rất khó, do trẻ không thể uống thuốc và cũng không thể ăn uống. Chính vì vậy, nếu con bị táo bón các mẹ nên lưu ý và sử dụng các mẹo dân gian sau đây để chữa táo bón cho bé nhà mình.

Bí quyết chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mẹo dân gian

  1. Chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong

Đối với trẻ sơ sinh từ 1 đến 5 tháng tuổi có thể trị táo bón bằng mật ong. Chắc hẳn bà mẹ nào cũng biết, mật ong có tính nóng lại là một hỗn hợp nhờn nên nó có khả năng kích thích các cơ hậu môn hoạt động cũng như khả năng bôi trơn tuyệt vời. Nhờ đó, mật ong được sử dụng trong việc trị táo bón sẽ rất hiệu quả và an toàn cho bé.

Cách chữa bằng táo bón ở trẻ sơ sinh mật ong rất đơn giản các mẹ chỉ cần lấy một lượng nhỏ mật ong nguyên chất. Dùng bông gòn xoa đều và ngoáy đều nhẹ nhàng sâu vào bên trong hậu môn của bé. (các mẹ phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận khi ngoáy sâu bên trong hậu môn của bé bởi hậu môn của bé cực kỳ nhạy cảm và dễ bị rách). Mẹ bé cứ thực hiện như vậy đều đặn 4 – 5 ngày, bé nhà mình sẽ chấm dứt ngay tình trạng táo bón.

  1. Chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bằng rau mùng tơi

Cũng giống như mật ong, chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bằng rau mùng tơi cũng dựa trên đặc tính bôi trơn của ra mùng tơi. Cách trị táo bón cho trẻ bằng rau mùng tơi cũng rất an toàn và hiệu quả.

Việc đầu tiên các mẹ phải làm là lựa chọn cũng cọng rau mùng tơi, tươi xanh và non nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng của rau, và đặc biệt là phải sử dụng rau sạch.

Cách thức thực hiện như sau: các mẹ chỉ cần lấy một cọng mồng tơi đem rửa sạch, tước vỏ ngoài của cọng mùng tơi đó rồi lấy cọng đó ngoáy hậu môn cho trẻ 3-4 cái. Làm liên tục trong vài ngày chứng táo bón của trẻ sẽ dứt.

  1. Chữa táo bón ở trẻ sơ sinh bằng bồ kết

Cũng là một trong những mẹo dân gian, chữa táo bón bằng bồ kết cũng rất hiệu quả. Cách thực hiện cũng vô cùng hiệu quả như sau: chỉ cần lấy khoảng 4-5 quả bồ kết nướng lên rồi đun sôi cùng nửa lít nước. Đợi cho tới khi nước nguội, các mẹ dùng xilanh bơm dung dịch này vào hậu môn của trẻ. Đảm bảo sẽ rất hiệu quả, nếu bị nhẹ bé có thể đi vệ sinh ngay tức thì, bị nặng có thể từ 2 – 3 ngày sẽ khỏi.

Những mẹo dân gian này, có thể chữa khỏi bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh nhưng thời gian có thể khỏi được bệnh phải kéo dài từ 2 – 5 ngày. Kéo dài như thế, vừa gây đau đớn khóc ròng ở trẻ vừa khiến bé không chịu ăn và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì thế, các mẹ nên kết hợp cho con sử dụng men vi sinh. Men vi sinh là loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hoá hết ở ruột non thành các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Các vi khuẩn có ích có khả năng lấn áp, đè bẹp và tiêu diệt rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Men vi sinh được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ kim chi Hàn Quốc và có chứa thêm thành phần prebiotic (chất xơ hòa tan) là sản phẩm được các Bác sĩ nhi khoa khuyên dùng tốt cho cả mẹ và bé. Sử dụng men vi sinh sẽ có tác dụng nhanh chóng ngay sau lần đầu tiên, giúp con sớm chữa khỏi bệnh táo bón và giảm cảm giác đau rát cho con nhỏ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ lười ăn,bé bị tiêu chảyBé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN