Bạn có biết – Men vi sinh nào tốt thực sự?

Men vi sinh nào tốt thực sự? Để đánh giá được chất lượng của các loại men vi sinh, chúng ta cần hiểu bản chất của men vi sinh, chúng có thành phần gì và tác dụng của nó như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của các mẹ và giúp đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Men vi sinh như thế nào là tốt?

Bản chất của men vi sinh chính là các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn). Các lợi khuẩn này được gọi là probiotic, tuy nhiên trong hệ tiêu hóa của con người có hai loại lợi khuẩn chính là Lactobacillus và Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido).

Thức ăn của lợi khuẩn chính là chất xơ từ nguồn thực phẩm con người nạp vào cơ thể. Vậy men vi sinh nào tốt thực sự? Là loại men phải chứa đầy đủ hai loại lợi khuẩn chính này và có sẵn nguồn thức ăn cho lợi khuẩn sinh sôi phát triển.

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh có tỷ lệ lợi khuẩn chiếm 85%, số còn lại là các vi khuẩn gây hại, lúc này hệ vi sinh đường ruột được cân bằng, giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Lợi khuẩn đường ruột có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người:

– Tái tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn trong đường ruột

Men vi sinh nào tốt thực sự.

Men vi sinh giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

– Lợi khuẩn có tác dụng tiết enzym phân nhỏ thức ăn thành dạng nước giúp hấp thu dinh dưỡng vào các máu.

– Gắn vào thành ruột thành lớp màng bảo vệ các tác nhân gây hại: ức chế các vi khuẩn gây hại xâm nhập từ nguồn thức ăn, hút các chất độc hại và phân hủy giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh.

– Sản xuất ra các kháng thể immunoglobulin A (IgA), là protein nhận dạng ra và chống lại các tác nhân ngoại xâm trong cơ.

– Nhà máy sản xuất vitamin B, chuyển đổi K1 thành K2 (cơ thể không hấp thu được vitamin K1 mà bắt buộc phải nhờ lợi khuẩn chuyển đổi).

– Sản xuất ra các kháng thể (75% kháng thể được sản xuất ở đường ruột),…

Tóm lại, lợi khuẩn có vai trò đặc biệt quan trọng cho hệ tiêu hóa, chúng giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường hệ miễm dịch, nâng cao sức đề kháng, phòng tránh các bệnh đường ruột. Đến đây có lẽ bạn đã có lời giải cho câu hỏi men vi sinh nào tốt thực sự.

Bạn có biết – Men vi sinh nào tốt thực sự ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại men vi sinh, vậy bạn có biết men vi sinh nào tốt thực sự?

1.Cốm vi sinh Bio-acimin

Sản xuất tại Việt Nam – công ty dược phẩm Việt Đức

Thành phần : Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtillis, Streptococcus faecalis, DHA 10%, Coenzym Q10…

Ưu điểm : đây gần như là sản phẩm tiên phong về bổ sung lợi khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa ở Việt Nam, đầu tư quảng cáo mạnh nên độ phổ biến với người dùng rộng, có thể dễ dàng mua được ở bất cứ hiệu thuốc nào. Theo lời của hãng sản xuất, cốm vi sinh Bio-acimin có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu, kích thích ăn ngon, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phát triển trí não.

Khuyết điểm: chủng loại lợi khuẩn Lactobacillus Acidophilus có trong sản phẩm là chủng thông thường, sản xuất dưới hình thức cốm có lẫn tạp chất, độ tinh khiết không cao nên tỷ lệ lợi khuẩn còn sống vào đến ruột non rất thấp.

2. Siro Isilax

Sản xuất bởi hãng dược Pharmalife, Italia

Công nghệ: sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn GMP Hoa Kỳ, được kiểm duyệt bởi bộ y tế Italia

Ưu điểm: sản phẩm được hãng cam kết chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên châu Âu như dịch chiết cây Manna, dịch chiết quả mận, dịch chiết quả táo tây,… rất an toàn cho sức khỏe của bé. Siro Isilax bổ sung chất xơ tự nhiên, giúp giảm tình trạng táo bón ở trẻ, ngoài ra sản phẩm còn bổ sung các vitamin và khoáng chất thực vật tốt cho sự phát triển của trẻ.

3. TPBVSK men vi sinh Golden Lab

Sản xuất tại nhà máy Cell-Biotech Hàn Quốc

Thành phần: L. plantarum (phân lập từ Kim chi Hàn Quốc), P.pentosaceus (phân lập từ Kim chi Hàn Quốc), E.faecium%, L.casei, L.acidophilus, L.mesenteroides, bột kem thực vật, đường Fructose, Sucrose ester acid béo

Công nghệ: sản xuất theo công nghệ hiện đại bao kép – Lab2Pro

Ưu điểm: TPBVSK Golden LAB chứa hệ men vi sinh (Probiotics) sinh acid lactic được phân lập từ kim chi Hàn Quốc, được hãng giới thiệu là được bào chế theo công nghệ cao Duolac TM, giúp men vi sinh vào đến ruột an toàn và phát huy tác dụng tốt.

Lưu ý: khi dùng các loại men vi sinh cần đọc kỹ thành phần của sản phẩm để lựa chọn loại men vi sinh tốt nhất.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến men vi sinh, làm gì khi trẻ lười ăn, bé sơ sinh bị táo bón… hãy gọi theo số 024.353.767.65   hoặc gửi mail đến hòm thư cskh@duocphamvinhgia.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN