8 thực phẩm giúp bé hêt buồn nôn

 

  1. Táo

Trong táo có chứa chất xơ, kìm chế các chất gây buồn nôn trong hệ tiêu hóa. Nhưng nếu ăn nhiều cùng 1 lúc lại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ đang gặp rắc rối với hệ tiêu hóa, hãy cho trẻ ăn 1 quả táo hoặc uống nước táo.

– Chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ

– Sữa nào giúp bé tăng cân

Thực đơn cho bé táo bón

  1. Bánh quy

Các thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, bánh mì nướng – giúp hấp thụ axit trong dạ dày và giải quyết cơn buồn nôn. Hãy mua một ít bánh, để sẵn trong nhà, khi trẻ có dấu hiệu buồn nôn, hãy cho trẻ ăn 1-2 miếng bánh.

  1. Gừng

Gừng được xác định có thể làm giảm buồn nôn và ói mửa. Bạn có thể cho trẻ uống 1 tách trà gừng hoặc 1 chiếc bánh quy gừng, kẹo gừng…

be_khoe_manh

  1. Nước

Uống từng ngụm nước nhốc thể giúp trẻ tránh những con đau đầu thường đi kèm buồn nôn. Cho trẻ uống từ từ từng ngụm nhỏ cho đến khi cảm thấy lưng lửng bụng.

  1. Quả hạch

Thiếu protein có thể làm cơn buồn non càng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy bổ sung cho trẻ các thực phẩm protein đóng gói như các loại hạt, thậm chí là bơ đậu phộng (miễn trẻ không bị dị ứng) để giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn, bổ sung năng lượng, kiềm chế cơn buồn nôn.

  1. Canh gà

Súp ga có thể làm trẻ cảm thấy tốt hơn khi bị cảm lạnh nhưng lại tồi tệ hơn khi trẻ đang buồn nôn. Thay vì cố gắng ép trẻ ăn, có thể thay bằng canh gà, dễ dàng có thể làm tại nhà.

  1. Chuối

Nếu trẻ bị buồn nôn, mất nước hãy cho trẻ ăn chuối! Chuối giúp cơ thể khôi phục lại lượng kali, thường bị cạn kiệt do tiêu chảy, ói mửa.

  1. 1 nhánh bạc hà

Hương thơm tươi mát có thể làm trẻ thấy dễ chịu hơn. Nhưng bạn có thể cho trẻ nhai 1 nhánh bạc  hà hoặc uống 1 cốc trà bạc hà, nó sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp trẻ giảm hẳn buồn nôn.

Ngoài ra, cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ sử dụng thêm các sản phẩm men vi sinh có chứa lợi khuẩn probiotic và prebiotic giúp bé tiêu hóa nhanh hơn, giảm hẳn nôn mửa ở trẻ đồng thời lại có nhiều tác dụng cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Bé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN