6 mẹo để cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa ở trẻ

Ngày càng có nhiều trẻ em đang mắc các bệnh về tiêu hóa như người lớn: đầy hơi, tiêu chảy, viêm đường ruột.

– Chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ

– Sữa nào giúp bé tăng cân

Thực đơn cho bé táo bón

  1. Tránh ăn quá nhiều

Ngày nay, có khá nhiều nhà hàng đưa ra các phần ăn cỡ lớn và siêu lớn. Trẻ em chưa thể nhận thức được bao nhiêu thức ăn là đủ cho trẻ, vì vậy thường phụ thuộc vào cha mẹ cho ăn bao nhiêu thì ăn. Ăn quá nhiều tạo ra áp lực lên hệ thống tiêu hóa ở trẻ. Khi trẻ ăn quá nhiều, hoạt cơ quan hoạt động quá sức, các chất đinh dưỡng không chuyển hóa kịp. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng thường xuyên khuyên cha mẹ nên kiểm soát khẩu phần ăn của trẻ, ngăn không cho trẻ ăn quá nhiều.

  1. Uống nước trước bữa ăn

Hầu hết trẻ em ngồi ăn, đều mong được uống một thứ nước gì đó. Sự kết hợp giữa đồ ăn và nước uống làm cho tiêu hóa chậm hơn, vì dịch tiêu hóa bị pha loãng bởi lượng nước uống. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ uống nước cách bữa ăn ở 1 số giờ tối thiểu, khoảng 15-45 phút sau bữa ăn là phù hợp nhất.

dinh-duong-cho-tre-bi-tieu-chay-rota

  1. Hạn chế thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến sẵn (đồ đóng gói và thức ăn nhanh) cần được hạn chế trong khẩu phần ăn của trẻ. Vì những thực phẩm này có chứa nhiều chất độc hại như chất béo và chất bảo quản gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa. Bởi các chất này là những chất nhân tạo, cơ thể không thể tiêu thụ chúng. Ngoài ra, các thực phẩm chế biến cũng có rất ít chất dinh dưỡng và làm tốn nhiều calo hơn khi tiêu hóa các chất đó.

  1. Hạn chế các thực phẩm nhiều protein

Một số thực phẩm đó bao gồm thịt và sữa. Bởi vì chúng làm cơ thể khó tiêu hóa, tốn nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa. Hãy thử cho trẻ ít nhất 1 lần trong tuần ăn chay, nhiều rau xanh và không thịt để giải tỏa áp lực cho hệ tiêu hóa.

  1. Kết hợp đúng cách

Tức là không nên cho trẻ cùng lúc ăn các loại thực phẩm nhiều protein (thịt, cá, trứng, sữa…) với thực phẩm nhiều tinh bột (bánh mì, khoai tây, gạo, mì ống…). Điều này không có nghĩa là trẻ không được ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt. Điều này chỉ giúp bạn lưu ý hơn, nên kết hợp thức ăn thích hợp cho trẻ như một bữa tối có cá hồi với bông cải xanh chẳng hạn.

  1. Chú ý đến môi trường ăn

Ngày nay, cha mẹ thường để trẻ ăn mà vẫn cho trẻ xem tivi hoặc chơi máy tính. Thói quen này hây trở ngại cho quá trình tiêu hóa, làm cơ thể không thể tiêu thụ hoàn hảo thức ăn. Cha mẹ nên tạo thói quen trong khi ăn uống với trẻ, thói quen này sẽ khuyến khích cơ thể tiêu hóa thức ăn đúng lúc.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho trẻ dùng thêm vitamin, khoáng chất và đặc biệt là men vinh sinh chứa lợi khuẩn probiotic và prebiotic được bào chế từ kim chi Hàn Quốc giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Bé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN