5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ PROBIOTIC

Các chất bổ sung probiotic không phải đều như nhau

Về mặt lý thuyết, các loại thực phẩm trên thị trường hiện nay tuy bổ sung cùng một loại lợi khuẩn probiotic duy nhất nhưng chúng lại rất khác nhau. Thực tế cho thấy, chỉ có một số chế phẩm sinh học có một dòng sinh vật duy nhất, có những loại chứa nhiều chủng loại probiotic khác nhau. Tuy chúng đều có thể mang đến những lợi ích nhất định nhưng những chủng loại khác nhau của cùng một probiotic có thể có những tác dụng khác nhau với sức khỏe.

Probiotics không thể thay thế thuốc

Khi chăm sóc điều trị bệnh cho bé đa phần bố mẹ đều muốn dùng phương pháp điều trị tự nhiên nhưng các chế phẩm sinh học được khuyên dùng kết hợp với các loại thuốc để tăng hiệu quả điều trị bệnh chứ không phải là một biện pháp thay thế thuốc.

Mọi người nên sử dụng chế phẩm sinh học như một chất bổ sung gia tăng hiệu quả trị bệnh hoặc phòng ngừa bệnh

 

Không phải loại sữa chua nào cũng nhiều probiotic

Tất cả sữa chua đều chứa các vi khuẩn sống là Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Ngoài hai chất này ra thì các lợi khuẩn khác tồn tại trong sữa chua do các nhà sản xuất thêm lợi khuẩn probiotic vào khi thanh trùng, chẳng hạn như L. acidophilus, L. bulgaricus, L. rhamnosus và L. casei.

Probiotic không giúp ngăn ngừa cảm lạnh

Probiotic có nhiều công dung tốt cho sức khỏe nhưng không phải cứ cho trẻ uống là có thể ngăn ngừa được cảm lạnh như nhiều mẹ suy nghĩ.

tac-dung-cua-men-vi-sinh-voi-tre

Không phải các loại chế phẩm sinh học nào cũng tốt như nhau

  • Các loại chế phẩm sinh học hỗ trợ bổ sung probiotic đều an toàn cho bé nhưng không phải loại nào cũng có chất lượng như nhau.
  • Bào chế probiotic bằng công nghệ không bao thì hầu hết các vi khuẩn không thể sống sót được khi đi qua dạ dày và dịch mất
  • Bào chế probiotic bằng công nghệ có bao tan trong ruột như nhiều sản phẩm của công ty Mỹ. Vi khuẩn sẽ được đưa vào dạng nén hoặc viên nang có bao ngoài sẽ tan trong ruột. Nhưng có nhiều tác dụng phụ nên giờ đây không có chế phẩm nào sản xuất theo công nghệ này.
  • Bào chế probiotic có bao vi nang, sử dụng chất tạo màng là các polymer có nguồn gốc tự nhiên giúp bảo vệ lợi khuẩn khỏi môi trường xung quanh. Tuy nhiên, bao vi nang có độ bền cơ học kém nên không đảm bảo được việc đưa lợi khuẩn tới nơi cần thiết.
  • Các chuyên gia đánh giá các nhất các lợi khuẩn được sản xuất bằng công nghệ bao kép Lab2Pro tiên tiến nhất hiện nay. Giúp bảo vệ các lợi khuẩn còn sống an toàn xuống đường ruột gấp 100 lần các loại thông thường.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên ba mẹ nên cho con uống loại men vi sinh được chiết xuất từ men vi sinh Hàn Quốc, vừa chứa cả lợi khuẩn probiotic vừa chứa prebiotic là thức ăn nuôi dưỡng probiotic phát triển trong đường ruột

Chúc các mẹ nuôi con tốt!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Bé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN