3 sai lầm lớn của bố mẹ khi bé bị tiêu chảy do nhiễm rotavirus

Tiêu chảy cấp do nhiễm rotavirus khiến trẻ mất nước và suy nhược cơ thể. Nếu không có biện pháp can thiệp hợp lý, khoa học sẽ khiến tình trạng này càng kéo dài và nặng hơn.

Thuốc trị rối loạn tiêu hoá

Trẻ sơ sinh bị táo bón

Trị tiêu chảy cho bé

Tiêu chảy cấp do rotavirus

Tiêu chảy cấp do rotavirus là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, xuất hiện chủ yếu trong thời tiết khô và lạnh. Bệnh này nguy hiểm hơn nhiều lần so với những triệu chứng tiêu chảy thông thường. Bởi trẻ nhiễm rotavirus có thể bị tử vong nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời.

Vì thế, để khắc phục, các mẹ cần có sự tư vấn của bác sĩ và tránh một số sai lầm thường mắc phải dưới đây:

1 – Cho bé dùng thuốc kháng sinh

Vì quá sốt ruột khi thấy con bị đi ngoài nhiều lần, nhiều ông bố bà mẹ đã vội vàng ra hiệu thuốc tư nhân và mua thuốc kháng sinh cầm tiêu chảy cho trẻ. Nhưng theo các bác sĩ tại Bệnh viện nhi Trung ương cho biết: Tuyệt đối không dùng thuốc kháng sinh khi trẻ bị tiêu chảy cấp do rotavirus. Nếu lạm dụng chúng sẽ trở thành “thủ phạm” khiến bệnh trở nên nặng hơn, rối loạn vi khuẩn đường tiêu hóa. Vì thế, để cầm tiêu chảy và điều trị dứt điểm, các mẹ nên thay thế bằng men vi sinh có chứa lợi khuẩn probiotics và chất xơ hòa tan prebiotic để tăng cường hấp thụ dưỡng chất cũng như hỗ trợ điều trị chứng tiêu chảy hiệu quả triệt để.

 Bé bị tiêu chảy

2 – Bù nước không đúng cách cho trẻ

Bù nước cho trẻ khi tiêu chảy là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu bù nước không đúng cách sẽ khiến tình trạng của trẻ ngày càng trở nên trầm trọng. Theo bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện nhi trung ương, không nên dồn ép bé uống quá nhiều nước cùng một lúc. Nên để bé uống từ từ, nhiều lần để tránh trẻ bị nôn.

3 – Cho trẻ nhập viện muộn

 Mẹ chăm bé bị tiêu chảy

Nhập viện vì bị tiêu chảy cấp do nhiễm rotaviru

Rất nhiều bố mẹ do quá bận bịu công việc nên chưa thực sự chú trọng tới tình hình sức khỏe của con hay quá coi thường căn bệnh này nên không đưa bé đi khám sớm tại các bệnh viện, dẫn tới tình trạng tiêu chảy ngày trở nên nghiêm trọng. Khi bệnh trở nên quá nặng, các mẹ mới đưa vào viện để điều trị trong tình trạng da xanh xao, mệt mỏi… Điều này không chỉ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ mà còn thời gian chữa trị bệnh bị kéo dài.

Trên đây là một số sai lầm chính của các mẹ trong quá trình điều trị chứng táo bón cho con. Để khắc phục nhanh chóng, ngoài việc lưu ý tới 3 điều trên, các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những giải pháp hữu hiệu.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ lười ăn,bé bị tiêu chảy, Bé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN