VI KHUẨN CHỮA ĐƯỢC NHIỀU BỆNH

Nhắc tới vi khuẩn, chúng ta thường chỉ nghĩ tới bệnh tật. Trong thực tế, phần lớn những vi khuẩn tồn tại trong cơ thể chúng ta lại đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe hệ tiêu hóa nói riêng.

Chiếm 90% tế bào trong cơ thể người

do chiếm đến 90% tế bào trong cơ thể người nên sự ổn định, cân bằng của chúng tác động rất lớn đến sức khỏe mỗi người.

Chúng tập trung nhiều nhất ở đường ruột. Trung bình, bộ phận này của mỗi người chứa đến 2kg vi khuẩn. Trong đó, 85% là lợi khuẩn (probiotic) và 15% là hại khuẩn. Nếu sự cân bằng này mất đi, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì cơ thể sẽ suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp.

vi-khuan-chua-duoc-nhieu-benh

 

Vi khuẩn tập trung chủ yếu ở đường ruột, trong đó 85% là lợi khuẩn, 15% là hại khuẩn

“Chữa được nhiều bệnh”

Trong các tế bào hệ thống miễn dịch của Dạ dày – Đường ruột, các nghiên cứu cho thấy probiotic được đề nghị sử dụng trong tiêu chảy do truyền nhiễm; tiêu chảy do dùng kháng sinh, hoại tử ruột, viêm âm đạo do vi khuẩn, bệnh dị ứng, tăng cường hệ thống miễn dịch, lây nhiễm Hp, sâu răng, táo bón, viêm khớp mãn tính.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy người già và trẻ em dùng probiotic trong 2 tuần sau tiêm chủng bệnh sởi sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn là nhóm không dùng.

Riêng với bệnh tiêu chảy, nghiên cứu trên 119 trẻ em Phần Lan (2 tuần – 12 tuổi) cho thấy tỉ lệ trẻ vẫn bị tiêu chảy sau 2 tuần điều trị ở nhóm kiếm soát là 19% trong khi ở nhóm dùng probiotic chỉ là 5%.

Theo khuyến nghị của PGS.TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đối với trường hợp phòng chống đi ngoài táo bón, tiêu chảy, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp thì nên sử dụng men vi sinh Protbiotic (dưới dạng như cốm, viên, thực phẩm có bổ sung probiotic) và trong các trường hợp cần thiết phải sử dụng liều cao theo kê đơn hoặc tư vấn của bác sĩ; và đối với cuộc sống hằng ngày, có thể sử dụng và coi các thực phẩm có bổ sung probiotic là một trong những thực phẩm ăn uống để làm đa dạng hóa bữa ăn hằng ngày, đồng thời bổ sung 1 lượng vi khuẩn có ích cho đường tiêu hóa.

Gốc rễ vấn đề vẫn nằm ở chỗ, mọi bệnh tật trong ruột sẽ đều dẫn đến sự mất cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột (ruột của người khỏe mạnh sẽ có khoảng 85% vi khuẩn có lợi – lợi khuẩn và 15% vi khuẩn có hại, điều này cho phép bụng xinh của bé đạt hiệu quả hấp thu cao nhất). Vậy tận dụng chính những vi khuẩn có lợi để chữa bệnh đường ruột sẽ là một cách làm hiệu quả, lâu dài nhất. Nhưng cũng cần ghi nhớ rằng chỉ với những men vi sinh chứa đúng chủng vi khuẩn có lợi  mà được trang bị công nghệ bao kép thì khi sử dụng mới mang lại hiệu quả, bởi những vi khuẩn này rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua dịch dạ dày.

Để  luôn nhận được trợ giúp từ bác sĩ dinh dưỡng uy tín hãy để lại câu hỏi của mình tại page https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn và theo dõi những trường hợp xử lý tiêu hóa tương tự như con bạn. Hoặc gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 / gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn

 

boxtext-goldenlab-v4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN