TRẺ QUẤY KHÓC LÂU LÀ DO ĐAU BỤNG

Mọi em bé sơ sinh đều có những giai đoạn quấy khóc bởi vô số các nguyên nhân khá rõ ràng như: Mọc răng, đói, tã dơ bẩn, gắt ngủ, v.v.. và hầu hết đều được mẹ phát hiện giải quyết cơn khóc của con 1 cách nhanh chóng. Nhưng có 1 điều mà ít phụ huynh biết đến: Con bạn hoàn toàn có thể khóc vì đau bụng, và do ko thể nói được nên chúng khóc nhiều hơn bình thường, thời gian khóc trong 1 ngày nhiều và liên tục.

Trẻ sơ sinh đau bụng có nguồn gốc từ đâu

Trẻ sơ sinh có 1 hệ tiêu hóa gần như vô trùng, vậy nên mọi nguyên nhân hãy truy từ những gì trẻ được bố sung trong những bữa ăn đầu đời.

Nếu được sinh qua âm đạo của mẹ thì hãy cân nhắc việc trẻ có thể nuốt phải 1 số vi khuẩn xấu, có hại cho hệ tiêu hóa của con. Hoặc sữa bột con bạn sử dụng làm trẻ bị táo bón gây đau bụng. Nhưng tưu chung lại thì dù xuất phát từ nguyên nhân gì đi nữa thì các nhà khoa học đã tìm ra 1 yếu tố then chốt rằng: tại đường ruột của những trẻ có thời gian khóc kéo dài ít nhất ba giờ mỗi ngày, xảy ra liên tục trong ít nhất 3 tuần thì chính trong đường ruột của trẻ cũng đang mất cân bằng về tỉ lệ vi khuẩn tốt- xấu.

Trẻ quấy khóc lâu là do đau bụng

Trẻ sơ sinh quấy khóc lâu là do đau bụng

Probiotic được khuyên dùng tại Châu Âu

“Tại Châu ÂU, probiotic được sử dụng rỗng rãi để điều trị đau bụng” tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ  Tiến sĩ Flavia Indrio, các bộ phận của khoa nhi tại Aldo Moro Đại học Bari nói.

Để đánh gia mức độ ngăn ngừa đau bụng của probiotic và đau dạ dày, các nhà nghiên cứu đã sử dụng probiotic cho hơn 500 trẻ sơ sinh. Kết quả được công bố trực tuyến ngày 13/01 trên tạp chí JAMA cho thấy, trong vòng 03 tháng, những trẻ được cho dùng probiotic có thời gian khóc giảm thiễu rõ rệt, ít quấy khóc và dạ dày bớt khó chị hơn so với những trẻ không được bổ sung probiotic.

“ Các bậc cha mẹ cần phải được thông báo rằng probiotic có thể chữa trị và ngăn ngừa đau bụng. Đây là điều tôi thường xuyên sử dụng trong thực tế để điều trị đau bụng” – Tiến sĩ Flavia Indrio nói.

Đâu là vi khuẩn phổ biến nhất trong hệ probiotic

Probiotic thực chất chỉ là tên gọi chung cho các loại vi khuẩn có lợi hay lợi khuẩn. Hiện tại, trên thị trường ngày càng gia tăng các sản phẩm nhãn mác có gắn “ sản phẩm chứa probiotic” khiến người tiêu dùng tự hỏi: Làm thế nào tôi chắc chắn rằng tôi chọn được probiotic tốt nhất?

Có những tiêu chí rất mới cho 1 tên gọi hoàn toàn cũ này mà nhiều phụ huynh nuôi con nhỏ chúng ta vẫn chưa biết:

  • Hãy chọn loại men vi sinh probiotic chứa chủng lợi khuẩn cụ thể và phù hợp với giới tính và độ tuổi, nhất là men vi sinh cho trẻ sơ sinh.
  • Cách hấp thu, đóng gói, công nghệ quyết định chất lượng men vi sinh chứa lợi khuẩn đó
  • Hạn sử dụng.

tre-quay-khoc-lau-la-do-dau-bung-1

 

Tỉ lệ vi khuẩn cân bằng trong ruột khỏe mạnh là 80-20

Các chủng vi khuẩn khác nhau của lợi khuẩn probiotic có chức năng hoàn toàn khác nhau, bởi vậy chúng  tập trung rải rác ở các vị trí khác nhau trong đường tiêu hóa. Việc bổ sinh men vi sinh chứa nhiều chủng vi khuẩn khác nhau sẽ hiệu quả hơn hẳn so với việc bổ sung 1 lượng lớn nhưng chỉ chứa 1-2 chung duy nhất. Điều này là do nhiều chủng vi khuẩn trong cơ thể cùng làm việc hiệp đồng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ.

Theo quan điểm của Tiến sĩ Flavia Indrio việc bổ sung probiotic tốt nhất sẽ bao gồm ít nhất 3 chủng quan trọng gồm:

  • Lacidophilus: đây là chủng quan trọng nhất trong việc tạo nên 1 bức tường của ruột non, cho phép hấp thu chất dinh dưỡng và giúp tiêu hóa các loại thực phẩm từ sữa.
  • Lplantarum là chủng vi khuẩn có trong dạ dày, nước bọt, chúng phát triển ở nhiệt độ từ 15-45oC và ở mức pH thấp 3,2. Chúng có nhiệm vụ lên men đường để sản xuất acid lactic, ethanol hoặc axit axetic, và carbon dioxide trong điều kiện nhất định. Nó có thể giúp hạn chế số lượng vi khuẩn gây bệnh.
  • pentosaceus là chủng vi khuẩn dính vào thành ruột và hoạt động hiệu quả chống lại E.coli (tiêu chảy)

Vậy để chọn đúng loại men vi sinh cho trẻ sơ sinh và bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây bệnh từ đường ruột. Hãy cùng đồng hành với hơn 300 nghìn bà mẹ theo dõi và gửi câu hỏi trực tiếp cho bác sĩ Hải tại địa chỉ page:https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn/ hoặc  hòm thưbslethihai@bekhoemevui.vn , hotline 1900 545439.

boxtext-goldenlab-v4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN