Trẻ khó mà hấp thu được probiotic thông thường

Trong hệ tiêu hóa của con người nói chung và trẻ em nói riêng, để biến đổi thực phẩm thành những chất dinh dưỡng quan trọng cần phải có những loại vi khuẩn có lợi còn gọi là probiotic. Các vi khuẩn này cần một môi trường ổn định bên trong ruột để sinh sôi, phát triển. Theo bác sỹ David Williams, chuyên gia y khoa và hóa sinh của Anh, độ pH lý tưởng trong đại tràng là 6,7 và 6,9 (1). Độ pH 7 là trung tính, nếu thấp hơn 7 là môi trường mang tính axit, cao hơn là môi trường mang tính kiềm. Đại tràng cần thiên về tính axit nhằm ức chế tăng trưởng của các vi khuẩn có hại như Salmonella, Shigella và E.coli…

anh 30

 

Vi khuẩn tốt và xấu trong cơ thể

Cách tốt nhất để khôi phục các vi khuẩn có lợi trong ruột là tạo độ chua vừa phải, thúc đẩy sự phát triển của các chủng vi khuẩn Lactobacillus có lợi. Dù hàm lượng và mức độ hấp thu lợi khuẩn từ thực phẩm là không cao nhưng chúng cũng góp phần không nhỏ cải thiện hệ tiêu hóa, cha mẹ nên cho trẻ ăn đa dạng những thực phẩm lên men giàu probiotic như sữa chua, sữa kefir (lên men từ nấm kefir hay còn gọi là nấm Tây Tạng), dưa chua… hoặc các thực phẩm lợi khuẩn (prebiotic) như hành, tỏi, đậu, rau, trái cây ít đường, ngũ cốc nguyên hạt… Ngoài ra các công ty thực phẩm danh tiếng cũng cho ra đời rất nhiều loại thức uống và thực phẩm có chứa probiotic bào chế từ thực vật mà phụ huynh có thể an tâm ngay cả khi sử dụng lâu dài cho trẻ sơ sinh.

Như đã nói ở trên, môi trường trong ruột cần mang tính axit để ức chế vi khuẩn có hại nhưng điều này lại vô tình tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi ở điều kiện thông thường. Do đó, ngay cả khi bạn sử dụng một sản phẩm bất kỳ chứa tỉ lệ lợi khuẩn cao đưa vào cơ thể trẻ thì chúng vẫn bị dạ dày vô hiệu hóa. Bởi vậy, bổ sung probiotic cho trẻ thông qua thực phẩm lợi khuẩn thông thường là đúng nhưng chưa triệt để.

Hiểu được bài toán khó này, Nhà máy CELL BIOTECH (Hàn Quốc) đã áp dụng công nghệ bao kép Duolac hiện đại nhất trên thế giới vào sản phẩm men vi sinh của mình. Cell Biotech là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lên men thực phẩm và công nghệ bao vi nang vi khuẩn acid lactic. Công ty đã khẳng định được chất lượng vượt trội của công nghệ Duolac với các chứng chỉ danh tiếng như FDA ( của USA), ISO-9001 (UK), HACCP…

Cụ thể, công nghệ Duolac tạo hai lớp bao:

ảnh 30

Công nghệ bao kép cho phép vi khuẩn có lợi hạ cánh an toàn tại ruột

Lớp bao thứ nhất- lớp trong cùng là hệ thống peptide/protein, là hệ thống phóng thích vi khuẩn căn cứ vào độ pH trong môi trường. Nó bảo vệ vi khuẩn trong suốt quá trình tiêu hóa, giúp vi khuẩn vẫn còn sống khi đến ruột và trong điều kiện tốt nó sẽ định cư và sinh trưởng.

Ngoài cùng là lớp bao thứ hai, với hệ thống polysaccharide và hydrocolloid, giúp bảo vệ vi khuẩn chống lại tác động của độ ẩm, nhiệt độ, áp suất… Lớp này làm tăng độ ổn định của vi khuẩn trong suốt quá trình sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Chính lớp này đảm bảo vi khuẩn còn sống khi được đưa vào cơ thể con người.

Cell Biotech là công ty danh tiếng với công nghệ bao kép cho men vi sinh đã được xuất sang nhiều nước danh tiếng trên thế giới, trong đó có cả Châu Âu. Đây là dòng men vi sinh áp dụng từ công nghệ bao kép kết hợp với việc nuôi cấy vi khuẩn từ món ăn kim chi Hàn Quốc nên sản phẩm có nguồn gốc thực vật và an toàn ngay cả với trẻ sơ sinh khi dùng lâu dài.

Để cùng nhận được cảm nhận từ hơn 300 nghìn bà mẹ tại page https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn/ và ý kiến chuyên môn từ bác sĩ Hải. vui lòng gửi thư về địa chỉ bslethihai@bekhoemevui.vn , hotline 1900 545439.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN