Trẻ hay bị sổ mũi sốt nhẹ vì sao ?

Em chào chị!

Em muốn hỏi chị về trường hợp con gái của em. Cháu được 13 tháng, nặng 10kg, ăn bình thường nhưng có điều cháu rất hay bị sổ mũi và sốt nhẹ, xin hỏi có phải cháu bị để lạnh hay do môi thời tiết. Rất mong nhận được câu trả lời và tư vấn từ bác sĩ, xin cảm ơn!

Trẻ hay bị sổ mũi sốt nhẹ vì sao ?

Trẻ hay bị sổ mũi sốt nhẹ vì sao ?

Chuyên gia tư vấn: Trẻ hay bị sổ mũi sốt nhẹ vì sao ?

Chào bạn. Hiện tại so với tuổi thì cân nặng của bé đang trong mức đạt chuẩn, thậm chí là vượt chuẩn. Về vấn đề cháu hay bị sổ mũi hay sốt nhẹ, có thể cháu đã bị viêm nhiễm đường hô hấp, khi gặp điều kiện thuận lợi là thay đổi thời tiết hay nhiễm lạnh kết hợp với sức đề kháng yếu sẽ làm bé rất dễ bị ốm. Bạn nên giữ ấm cho bé khi trời lạnh, kiểm tra thường xuyên xem bé có mồ hôi trộm không để lau cho bé. Rửa mũi cho bé hằng ngày bằng nước muối sinh lí 0.9%. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để có kháng sinh đồ điều trị phù hợp.
Bổ sung cho bé một số vitamin và khoáng chất như kẽm, selen, vitamin A, B, C, sắt,..để giúp bé tăng cường miễn dịch, hoặc men vi sinh chứa vi khuẩn có lợi và chất xơ hòa tan có trong men vi sinh để tăng sức đề kháng và tăng cường hấp thu cho bé. Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN