Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì các mẹ có biết?

 

Trẻ biếng ăn  uống thuốc gì là nỗi băn khoăn không còn xa lạ với các mẹ Việt.  Để giúp các mẹ giải đáp thắc mắc về vấn đề trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì, các mẹ hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tình trạng biếng ăn

Biếng ăn không phải là một loại bệnh mà chỉ là một triệu chứng kéo dài ở trẻ, do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu không khắc phục hoàn toàn có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Cụ thể là:

  • Thiếu hụt dưỡng chất, gây rối loạn tăng trưởng: biếng ăn là nguyên nhân khiến nguồn dưỡng chất nạp vào mỗi ngày không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển. Nhiều chuyên gia cũng cho biết: Trẻ biếng ăntrong 2 năm đầu đời có nguy cơ nhẹ cân nhiều hơn 3 lần, thậm chí thua kém từ 6 – 22% chỉ số cân nặng lý tưởng so với trẻ ăn uống tốt.

 

  • Trẻ biếng ăn có thể sẽ bị chậm phát triển trí não: Dinh dưỡng là một trong ba yếu tố quyết định sự phát triển trí tuệ của trẻ (dinh dưỡng, gen, môi trường học tập và rèn luyện). Trẻ biếng ăn sẽ gặp phải nguy cơ thiếu một hoặc nhiều chất quan trọng tác động đến sự hoạt động hiệu quả của bộ não như: Protein, Omega 3, Omega 6, DHA, Sắt, Taurin, chất béo… là những chất tác động đến sự hoạt động hiệu quả của bộ não.
Trẻ biếng ăn uống thuốc gì

Ảnh minh họa

  • Suy giảm hệ miễn dịch, dễ bị bệnh: 9/10 bà mẹ có con biếng ăn than phiền rằng: khi con ăn không đủ khẩu phần, sức đề kháng của trẻ bị suy giảm nghiêm trọng. Lúc này, các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp như viêm họng, viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, tiêu chảy… đều có thể dễ dàng tấn công bé bất cứ lúc nào.

 

  • Ảnh hưởng phát triển chỉ số cảm xúc: Chỉ số cảm xúc hay còn gọi là chỉ số EQ. Trẻ có chỉ số EQ cao sẽ phát triển tốt khả năng giao tiếp, diễn đạt, hòa đồng với bạn bè, thích ứng nhanh với sự thay đổi của môi trường sống. Có thể xem đây chính là nền tảng tốt giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Tuy nhiên, trẻ biếng ăn thường có chỉ số EQ thấp, trẻ có xu hướng thụ động, khó hòa nhập, … lâu dài có thể dẫn đến tự kỷ, học kém, khó thành đạt.

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì các mẹ có biết?

Việc sử dụng thuốc được các chuyên gia dĩnh dưỡng khuyến cáo là không nên và hoàn toàn có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Vậy trẻ biếng ăn uống thuốc gì?Tốt nhất cha mẹ cần tìm ra chính xác nguyên nhân mới có thể có phương pháp giải quyết dứt điểm. Cha mẹ có thể áp dụng các phương pháp sau:

– Dinh dưỡng hợp lý: đây chính là giải pháp hàng đầu.

Thức ăn cần kích thích các giác quan và phù hợp với tình trạng răng miệng. Bé sẽ ăn ngon bằng vị giác, bằng tai, bằng mắt, khi được bốc, đưa lên miệng, lưỡi. Khi có răng thì cần tạo điều kiện cho bé tập nhai, nhai tiết ra nước bọt giúp trẻ ăn càng ngon thêm.

– Vận động thể lực: Muốn bé ăn ngon miệng, nên đáp ứng 3 nhu cầu chính yếu: ăn, ngủ, vận động, bổ sung cho nhau chứ không thay thế nhau. Cha mẹ cần cho bé vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân đều.

– Hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của bé: Vì hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, dễ bị tổn thương bởi những thay đổi hay tác động từ bên ngoài như: thay đổi chế độ ăn giữa các giai đoạn, an toàn và vệ sinh thực phẩm, thuốc chữa bệnh (đặc biệt là kháng sinh)… Điều đó dễ gây kém hấp thu dưỡng chất, rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón), biếng ăn, suy giảm sức đề kháng…Nếu mẹ vẫn đang băn khoăn trẻ biếng ăn uống thuốc gì thì hãy bổ sung ngay men vi sinh cho con nhé.Việc bổ sung men vi sinh được khuyến cáo là một trong những phương pháp mang lại hiệu qủa cao giúp tăng cường khả năng hấp thu và sức đề kháng cho trẻ, khắc phục hiệu quả tình trạng biếng ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN