Tìm hiểu rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

RỐI LOẠN TIÊU HÓA Ở TRẺ NHỎ

Trong những ngày thời tiết thất thường khiến trẻ nhỏ thường mắc các chứng bệnh như rối loạn tiêu hóa. Hậu quả này khiến trẻ chậm lớn, quấy khóc, ảnh hưởng tới tình hình sức khỏe, thậm chí đến sự phát triển của trẻ.

Nguyên nhân loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Rối loạn tiêu hóa là một thuật ngữ thường dùng để chỉ những bất thường về chức năng dạ dày của trẻ. Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa rất đa dạng như : bệnh lý của cơ thể, thay đổi chế độ ăn, dùng thuốc, thời tiết thay đổi khiến chất lượng đồ ăn cho trẻ bị ảnh hưởng… Đặc biệt việc thay đổi chế độ ăn đột ngột của trẻ em khi bắt đầu ăn dặm là một trong những nguyên nhân thường  gặp gây nên rối loạn tiêu hóa do hệ tiêu hóa của trẻ ở giai đoạn này chưa phát triển hoàn thiện. Phương pháp chăm sóc con của nhiều gia đình không phù hợp với lứa tuổi cũng là lý do gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Tìm hiểu rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Ảnh minh họa

 

Rối loạn tiêu hóa thường khiến trẻ khó chịu và mệt mỏi

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Các mẹ hãy quan sát con liệu có các triệu chứng như: đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy, phân sống? Với những trẻ thường xuyên có biểu hiện bất thường tại đường tiêu hóa, chắc chắn khả năng cung cấp đủ các chất cho cơ thể bị ảnh hưởng. Trẻ ăn vào ói ra, kém hấp thụ… lâu ngày sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng và diễn tiến đến suy dinh dưỡng. Vì thế những trẻ bị suy dinh dưỡng cũng có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa.

Biện pháp chữa trị rối loạn tiêu hóa

Nếu trẻ đã bị rối loạn tiêu hóa thì phải tìm giải pháp chữa trị triệt để, không nên để kéo dài, khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, khi đó càng dễ bị rối loạn tiêu hóa, tình trạng suy dinh dưỡng sẽ ngày càng trầm trọng. Theo các chuyên gia y tế, khi trẻ có dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc giữ vệ sinh trong ăn uống, điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, nên chú ý bổ sung sớm men vi sinh có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh. Đây là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố. Tuy nhiên, nên sử dụng men vi sinh loại bao vi nang để các vi khuẩn có lợi không bị chết ở dạ dày và nên kết hợp đủ 3 nhóm men vi sinh có lợi có thời gian sống lâu trong đường ruột – các chuyên gia khuyến cáo.

Nên chọn loại men vi sinh chứa thành phần là các vi khuẩn có lợi và đường Furctose-oligosaccharide giúp bé tiêu hóa tốt thức ăn, giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường sức khỏe. Có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường sức khỏe. Giúp ức chế sự phát triển của vi sinh đường ruột có hại, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa ( tiêu chảy, táo bón, đầy hơi ). Bổ sung vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa.

Độc giả có thể gọi 1900 1259 – 0439 960 886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN