Thuốc bổ dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng

Thuốc bổ dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng

Sữa mẹ là nguồn thuốc bổ tự nhiên dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn và suy dinh dưỡng. Để giúp bé có sự phát triển toàn diện mẹ nên đảm bảo dinh dưỡng của bản thân để có nguồn sữa ngọt ngào giàu dinh dưỡng tới trẻ.

Sữa mẹ là thuốc bổ Thuốc bổ dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng

Sữa mẹ là nguồn thuốc bổ tự nhiên dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn và suy dinh dưỡng. Để giúp bé có sự phát triển toàn diện mẹ nên đảm bảo dinh dưỡng của bản thân để có nguồn sữa ngọt ngào giàu dinh dưỡng tới trẻ.

Sữa mẹ có đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, bao gồm đường, chất béo, đạm, nước là nguồn dinh dưỡng nuôi lớn trẻ. Cơ thể của trẻ tiêu hóa nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ tốt hơn sữa ngoài. Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng và kháng thể mà bé cần, sữa mẹ làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường và bệnh bạch cầu ở trẻ em, bảo vệ trẻ khỏi sự nhiễm trùng hô hấp, tai và một số bệnh dị ứng như hen suyễn, chàm.

Thuốc bổ dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn

Ảnh: Sưu tầm Internet

Sữa mẹ là thuốc bổ thuốc bổ dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng

Sữa mẹ còn có vai trò giúp phát triển hệ miễn dịch tự nhiên của bé bằng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, giúp diệt trừ các vi khuẩn có hại từ đó đẩy lùi nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật… Bởi vậy, mà cha ông ta mới nói sữa mẹ là liều thuốc bổ quý giá dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn và suy dinh dưỡng.

Với trẻ sơ sinh biếng ăn và suy dinh dưỡng, mẹ cần cho trẻ sơ sinh được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Từ tháng thứ 6 trở đi, các mẹ mới nên cho bé bắt đầu ăn dặm. Nếu trong giai đoạn 6 tháng tuổi trẻ có biểu hiện bú ít, bỏ bú thì mẹ cần có chế độ chăm sóc đặc biệt tới trẻ.

Trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng

Trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng có dấu hiệu bú ít do hệ tiêu hóa của bé hoạt động không tốt. Các triệu chứng rối loạn sự co bóp dạ dày và loạn khuẩn đường ruột. Trẻ sẽ bú kém và kèm theo buồn nôn, đau bụng, đầy bụng, táo bón hoặc tiêu chảy.

Thói quen cho bú của các mẹ không tốt. Các mẹ cho trẻ bú kéo dài quá lâu làm cho trẻ chán ngán và bú ít đi những lần sau. Khi trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng trẻ thường quấy khóc.

Thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn

Ảnh: Sưu tầm Internet

Chia nhỏ lần cho con bú để trẻ sơ sinh không còn biếng ăn, suy dinh dưỡng

Trẻ sơ sinh biếng ăn cũng một phần do tác dụng phụ của thuốc: Với những bé mắc bệnh về nhiễm khuẩn thường được bác sĩ kê kháng sinh cho uống. Và kháng sinh chính là nguyên nhân làm cho trẻ biếng ăn. Nếu bắt buộc phải dùng thuốc ( do bác sĩ chỉ định chứ các mẹ không được tự ý mua) thì không được pha thuốc vào sữa, vì như vậy sẽ tạo ám ảnh cho trẻ.

Để chữa trị tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh mẹ nên cho con bú đúng cách. Hãy chia nhỏ những lần bú, cho bé bú từng ít một và vỗ về trẻ khi cho con ăn. Mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng ăn uống để có nguồn sữa ngon và kích thích khả năng bú của bé hơn. Ngoài ra, mẹ có thể cho trẻ sử dụng men vi sinh để giảm thiểu tình trạng biếng ăn và ngăn ngừa suy dinh dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN