Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

 

Trẻ biếng ăn là vấn đề hết sức đau đầu của bậc phụ huynh, trẻ biếng ăn có thể dẫn đến hệ lụy trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển, suy giảm hệ miễn dịch… Muốn loại bỏ được chứng biếng ăn ở trẻ cha mẹ cần có kiến thức, kinh nghiệm cũng như sự kiên trì trong việc chăm sóc. Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn chính là bổ sung thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn.

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Tình trạng biếng ăn ở trẻ thường xảy ra ở độ tuổi từ 1-3 tuổi. Điều đó có nghĩa là thời điểm bé biếng ăn là thời điểm bé đã độc lập hơn không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào mẹ nữa và bắt đầu biết lựa chọn những món mà mình thích, biết từ chốt những món ăn mà mình không thích cũng như bị ép ăn.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ rơi vào trạng thái biếng ăn điển hình là do:

  • Trẻ biếng ăn do thiếu vi chất: Cơ thể thiếu các vi chất như kẽm, selen sẽ khiến cho trẻ cảm thấy ăn không ngon miệng biếng ăn.
  • Trẻ biếng ăn do bệnh lý: trẻ mắc các bệnh lý thường có tâm lý chán nản, không muốn ăn uống.
  • Thức ăn không hợp khẩu vị, chế độ ăn uống không hợp lý: thức ăn không phù hợp với khẩu vị cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ rơi vào trạng thái biếng ăn
  • Do yếu tố tâm lý: Các bậc phụ huynh thấy con lười ăn bắt đầu sử dụng hình thức ép con ăn uống dẫn tới tâm lý sợ sệt, sợ hãi khi tới bữa ăn.
  • Trẻ không tiêu hóa hết thức ăn: Đây cũng là một nguyên nhân rất quan trọng gây ra tâm lý biếng ăn, sợ ăn của trẻ. Bởi vì lượng ăn mà trẻ hấp thu không được tiêu hóa hết sẽ khiến trẻ luôn có cảm giác no, không muốn ăn.

Sử dụng thuốc dành bổ cho trẻ biếng ăn

Một trong những giải pháp được nhiều bậc phụ huynh áp dụng nhất là sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn. Tuy nhiên bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn cụ thể là gì, từ đó mới có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

Một trong những sản phẩm được đông đảo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng chính là men vi sinh. Men vi sinh chính là những lợi khuẩn có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Men vi sinh (tên thông dụng là Probiotics) là men có nguồn gốc sinh vật và có nghĩa là “trợ sinh”, có nghĩa là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ. Men vi sinh là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong ruột già của chúng ta bình thường khỏe mạnh sẽ có chứa những loại vi khuẩn thường trú ở đây và tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột già.

Thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn

Men vi sinh là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột

Đây có thể được khẳng định là một trong những loại thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn an toàn và hiệu quả nhất đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên rằng mẹ có thể kết hợp với các việc làm sau để kích thích sự ham thích ăn uống ở trẻ:

  • Nên cho trẻ ăn khi trẻ đã bị đói
  • Hạn chế cho bé ăn vặt
  • Khuyến khích bé vận động hàng ngày
  • Tạo hứng thú trong bữa ăn cho bé

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN