Thận trọng với chứng biếng ăn ở người lớn – Nguyên nhân và giải pháp

Nhiều người mặc định rằng chứng biếng ăn, lười ăn chỉ thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên trên thực tế chứng bệnh này có thể xảy ra ở người lớn, gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Vậy nguyên nhân là gì và có giải pháp nào hữu hiệu?

Triệu chứng biếng ăn ở người lớn

Ở người trưởng thành, chứng biếng ăn được thể hiện qua các triệu chứng điển hình như không có cảm giác thèm ăn, ăn không ngon, không có hứng thú ăn uống. Trong nhiều trường hợp, người bệnh còn mệt mỏi, sụt cân, gầy yếu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, sinh hoạt. 

Nguyên nhân gây biếng ăn ở người lớn

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây biếng ăn ở người lớn, nhưng chủ yếu là do một số nguyên nhân như căng thẳng, stress do áp lực công việc, cuộc sống nhiều thứ cần lo toan. Hậu quả kéo theo là mất ngủ, mệt mỏi, ăn không ngon miệng và chán ăn

Đặc biệt, rối loạn đường tiêu hóa là nguyên nhân hàng đầu khiến người lớn bị mất vị giác, ăn không ngon, chán ăn. Khi tiêu hóa bị rối loạn, cơ thể không hấp thụ được dưỡng chất. Hơn nữa, cảm giác ăn không tiêu khiến bạn khó chịu, không muốn dung nạp thêm thức ăn. 

Một số khác bị tác động bởi tiêu chuẩn dáng mỏng manh. Việc bạn quá muốn giảm cân, giữ dáng nên ép bản thân phải ăn kiêng, cắt giảm một số món ăn mình thích, buộc mình ăn một số món mình không thích để giảm cân. Hậu quả là ăn không có cảm giác ngon miệng, lâu dài gây cảm giác chán ăn ở người lớn.

Mất ngủ kéo dài, cơ thể suy nhược cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn tới chứng biếng ăn ở người lớn.

Hậu quả của việc biếng ăn ở người lớn

Biếng ăn kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe dù đối tượng biếng ăn là trẻ em hay người lớn, đặc biệt là người lớn tuổi, trung niên. Đa phần ở độ tuổi, sức khỏe đã suy giảm nhiều, thiếu năng lượng, cơ thể cũng khó hấp thu dinh dưỡng và đề kháng kém hơn. 

Việc biếng ăn lúc này có thể làm cơ thể thiếu dưỡng chất, ảnh hưởng chức năng của hàng loạt các bộ phận cơ quan trong cơ thể bị tác động, suy yếu như giảm sức mạnh ở cơ, tim mạch, hệ nội tiết, phổi, tụy, tiêu hóa, chức năng nhận thức… Kéo theo đó là nguy cơ cao nhiễm bệnh, bệnh nặng hơn rất nhiều

Cách trị biếng ăn ở người lớn ngay tại nhà

Hậu quả của tình trạng biếng ăn kéo dài ở người lớn là rất nguy hiểm. Khi cơ thể không được hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cần thiết thì mọi hoạt động của các cơ quan, bộ phận đều bị ảnh hưởng. Nếu là nguyên nhân do stress, áp lực công việc, người bệnh cần lập tức áp dụng các phương pháp giải tỏa stress tránh ảnh hưởng đến tinh thần, chất lượng bữa ăn. 

Còn ngược lại, nếu do sự rối loạn tiêu hóa, muốn triệt để tình trạng biếng ăn thì phải tác động đến đúng nguyên nhân gốc rễ vấn đề – THIẾT LẬP LẠI CÂN BẰNG HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT, dứt điểm các rối loạn mà bạn đang gặp phải như HẾT TÁO BÓN, TIÊU CHẢY, ĐẦY CHƯỚNG BỤNG, GIẢM MỆT MỎI, NGĂN ỐM VẶT, KHÔNG PHẢI DÙNG NHIỀU THUỐC TÂY.

Hơn nữa, khi hệ vi sinh đường ruột cân bằng sẽ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, theo đó bạn cũng ăn ngon miệng hơn, hấp thu dưỡng chất tốt. 

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Men vi sinh Golden Lab từ Kim chi Hàn Quốc, được rất nhiều người tin dùng vì hiệu quả nhanh chóng, mạnh mẽ, an toàn

Men vi sinh Golden Lab từ kim chi Hàn Quốc – Giải pháp cho biếng ăn ở người lớn

Golden Lab bổ sung bộ đôi thành phần là Probiotic (vi khuẩn có lợi) và Prebiotic (chất xơ hòa tan), giúp tiêu hóa hoàn toàn thức ăn, kích thích ăn tốt và ngon miệng, chấm dứt nhanh các triệu chứng đang gặp phải như BIẾNG ĂN, TÁO BÓN, TIÊU CHẢY, ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU, RỐI LOẠN TIÊU HÓA kéo dài, VIÊM ĐẠI TRÀNG MÃN TÍNH,… để không còn bị biếng ăn bệnh lý nữa. 

Đặc biệt, men vi sinh Golden Lab sản xuất theo công nghệ bao kép Lab2Pro hiện đại nhất hiện nay, chỉ có tại nhà máy CELL BIOTECH HÀN QUỐC, giúp bảo vệ lợi khuẩn sống sót hoàn toàn vào ruột, phát huy tác dụng tối đa. 

Không chỉ vậy, các chủng vi khuẩn của men vi sinh Golden Lab có nguồn gốc tự nhiên (từ kim chi), phù hợp với hệ tiêu hóa của con người, an toàn cho cả người lớn, trẻ nhỏ và cả trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai. Hương vị thơm ngon dễ uống, không chỉ người lớn mà trẻ cũng rất thích dùng

Liên hệ 1900.1259 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN