Thuốc bổ cho bé biếng ăn loại nào tốt nhất?

 

Thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn là sản phẩm được khá nhiều mẹ tìm mua. Nhưng việc lựa chọn được loại thuốc bố tốt nhất cho trẻ biếng ăn. Vừa kích thích ăn cho trẻ, vừa tăng sức đề kháng, giúp bé tăng cân…Mà không tác dụng phụ, không gây dư thừa tích lũy. Là một sự lựa chọn đầy khó khăn. Đòi hỏi các mẹ phải có kiến thức tốt về các sản phẩm này. Vậy thuốc bổ cho bé biếng ăn nào tốt nhất?

Trẻ biếng ăn có nên cho uống thuốc bổ ?

Đây là câu hỏi được khá nhiều mẹ quan tâm. Các mẹ luôn phân vân: trẻ biếng ăn có nên cho uống thuốc bổ hay không. Hay chỉ nên sử dụng các biện pháp cho trẻ biếng ăn tự nhiên ?

Câu trả lời là có! Nhưng các mẹ cần biết lựa chọn sản phẩm phù hợp, sử dụng đúng cách và khoa học. Có như vậy mới có thể giúp các bé hết biếng ăn, tăng cân, phát triển khỏe mạnh.

Thuốc bổ cho bé biếng ăn loại nào tốt nhất?

Thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn

Mẹ nên cho trẻ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn như : các loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn của Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…; Hay thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng; thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ; thuốc bổ cho bé tăng cân…Mỗi loại lại có xuất sứ, thành phần khác nhau. Với ma trận như vậy thì đúng là rất khó để các mẹ đưa ra lựa chọn.

Tuy nhiên không nên vì thế mà bạn quá lo lắng lại chọn bừa sản phẩm nào đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ. Các bác sĩ cho biết rằng: đối với trẻ nhỏ, bản chất của việc kích thích sự ham ăn của trẻ chính là hỗ trợ tốt cho hoạt động của đường ruột. Và giải pháp được áp dụng chính là bổ sung men vi sinh. Đây chính là việc bạn đang tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột của trẻ. Men vi sinh từ lâu đã được coi là một thực phẩm chức năng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn (Probiotic) có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa. Thành phần của men vi sinh có chứa

– Probiotic: Gồm các vi khuẩn sinh acid lacitc là những vi khuẩn có ích cần thiết cho sức khỏe và hệ tiêu hóa với những tác dụng như sau:

+ Bổ sung vi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruôt, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

+ Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, trướng bụng) do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

– Prebiotic chính là Fructo Oligosaccharide (gọi tắt là FOS):

+ FOS là chất glucide được trích từ Inuline (xơ thực phẩm) có tác dụng đặc biệt hữu ích cho probiotic phát huy hết tác dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh, bạn hãy tìm và lựa chọn loại men vi sinh có thành phần bao gồm cả 2 nhóm trên cho bé sử dụng như một loại thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn theo chỉ định của các bác sĩ để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN