Tăng sức đề kháng cho bé trong mùa đông bằng quả óc chó

Tăng sức đề kháng cho bé trong mùa đông bằng quả óc chó

Quả óc chó có tên tiếng Anh là Walnuts hay tên khác quả Hồ Đào (Juglans regiaL) – là một họ thực vật có hoa bao gồm các loại cây thân gỗ trong bộ Dẻ (Fagales). Quả óc chó được coi là một loại “siêu thực phẩm” hay loại “quả thần” vì tác dụng vô cùng lớn của nó. Đặc biệt là tác dụng tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ.

Lợi ích tăng sức đề kháng cho bé từ quả óc chó.

Tăng sức đề kháng cho bé trong mùa đông bằng quả óc chó

Ảnh minh họa

Hạt óc chó có rất nhiều tác dụng

Ở trẻ nhỏ, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện chính là lúc các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, môi trường ô nhiễm… dễ tấn công và gây bệnh, vì thế trẻ rất hay bị ốm.

Hạt óc chó chứa axit béo Omega-3, giàu chất xơ, vitamin B, magiê, vitamin E giúp bảo vệ hệ tim mạch và giữ gìn sức khỏe cho não bộ. Giúp bé tăng sức đề kháng chống lại ốm đau, giảm một số bệnh nhiễm trùng về đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Mẹ có thể bổ sung hạt óc chó cho bé bằng cách trộn quả này vào các đồ ăn nhẹ hoặc rắc lên ngũ cốc khi bé ăn sáng. Ngoài ra quả óc chó còn có tác dụng giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, cải thiện sức khỏe tim mạch, củng cố động mạch, ngăn ngừa sỏi túi mật, bảo vệ xương, thực phẩm của trí não, chiến đấu với một số bệnh ung thư, tránh tình trạng mất ngủ.

Cách sử dụng và bảo quản quả óc chó

Óc chó có thể ăn liền dùng kìm kẹp óc chó sau đó ăn phần nhân, phần vẩy ở giữa bỏ, có thể dùng óc chó làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi, ngon hơn khi cho óc chó vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm và bùi hơn.

Kìm kẹp quả óc chó phải là kìm chuyên dụng. Một số loại kìm bán trên thị trường, như kìm kẹp càng cua, càng ghẹ, kìm inox… cũng có thể bóc tách được vỏ cứng của quả óc chó nhưng rất khó tách.

Quả óc chó thích hợp cho mọi lứa tuổi

Khi mới bắt đầu ăn, nên khoảng 3-5 quả một ngày trong tuần đầu tiên và đến tuần thứ 2 trở đi nên duy trì 5-8 một ngày và sau đó duy trì liên tục mỗi ngày 8 – 10 quả. Loại quả này hoàn toàn không có tác dụng phụ, thích hợp cho mọi người, mọi lứa tuổi.

Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, khi đã bóc túi quả óc chó ra thì tốt nhất bảo quản để ở ngăn cánh cửa của tủ lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN