Những điều bạn cần biết khi sử dụng thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn

 

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ khi có con nhỏ là muốn trẻ hay ăn, chóng lớn. Thế nhưng đối với trẻ nhỏ biếng ăn là triệu chứng không quá xa lạ. Nhất là đối với những trẻ từ 1-3 tuổi. Chính vì thế mà mong muốn của nhiều bậc cha mẹ chính là lựa chọn được thuốc bổ tốt giúp trẻ kích thích nhu cầu ăn uống. Tuy nhiên thuốc bổ dành cho trẻ là vấn đề khiến nhiều người. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn.

Thuốc bổ là gì?

Thuốc bổ, hay còn gọi là đa sinh tố, là hỗn hợp chứa nhiều hơn một vitamin. Thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn có thể dùng dưới dạng uống hoặc tiêm, trong đó dạng uống được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Một số thuốc bổ còn kèm thêm khoáng chất và các chiết xuất thảo dược.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn

Thuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn

Vitamin rất cần thiết đối với trẻ nhỏ

Vitamin rất cần thiết cho sự sống. Đối với trẻ em, các bé cần nhiều vitamin hơn nữa để cơ thể tăng trưởng và phát triển. Thông thường, vitamin hiện diện trong các loại thức ăn dùng hằng ngày, vì thế một chế độ ăn hợp lý thì sẽ đảm bảo lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Một ví dụ đơn giản như thế này: nếu mẹ cho bé ăn một quả cam, mẹ đã cung cấp cho bé một lượng vitamin C, canxi và betacarotene cần thiết. Tuy nhiên, khi trẻ biếng ăn hoặc bị bệnh thì lượng vitamin từ thức ăn trẻ ăn vào sẽ không đủ dùng cho cơ thể, khi đó các bác sĩ sẽ cho trẻ dùng thêm thuốc bổ cho trẻ biếng ăn. Như vậy thuốc bổ sẽ được dùng trong trường hợp trẻ không thể ăn (trẻ bệnh) hoặc không chịu ăn (biếng ăn, không thích ăn thức ăn giàu vitamin).

Thuốc bổ thường được bào chế dưới dạng viên nhai, viên nén hoặc dạng sao. Khi dùng thuốc bổ nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng và cách dùng, nếu chưa hiểu rõ nên hỏi lại bác sĩ hoặc người bán thuốc. Nếu thuốc bổ được trình bày dưới dạng chai nhỏ giọt hoặc sao uống, thường sẽ có kèm theo dụng cụ để đo lượng thuốc (ống hoặc muỗng có chia vạch theo mililit, ống nhỏ giọt) mẹ nên sử dụng dụng cụ đó để đong thuốc cho trẻ. Ngoài ra, một số thuốc có hình dáng, mùi vị như kẹo nên cần để xa tầm với của trẻ, đối với trẻ lớn nên nói cho bé biết đó là thuốc, không phải kẹo. Trước khi dùng thuốc, nên kiểm tra nhãn thuốc và hạn sử dụng ghi trên vỏ thuốc.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo thêm rằng việc sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn chỉ mang tính chất hỗ trợ. Bởi trên thực tế hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn khá non nớt để có thể hấp thụ được, chính vì thế cha mẹ hãy áp dụng phương pháp giúp hỗ trợ cho đường tiêu hóa của trẻ trở nên mạnh khỏe bằng cách tăng cường những lợi khuẩn giúp quá trình tiêu hóa trở trên tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN