Mẹo dân gian trị tiêu chảy cho bé

 

Trẻ bị tiêu chảy là vấn đề khiến cha mẹ hết sức lo lắng. Không ít cha mẹ đã ra ngay hiệu thuốc để mua kháng sinh cho con chữa bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu phát hiện sớm, kháng sinh không phải là liều thuốc hiệu quả nhất. Dưới đây là những mẹo dân gian trị tiêu chảy cho bé nhanh, hiệu quả và an toàn.

Mẹo dân gian trị tiêu chảy cho bé

Uống nước lá ổi

Nguyên liệu: Lá ổi non 15 lá; nước sạch 1,5 cốc; muối. Mẹ lấy lá ổi rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, cho lá ổi vào nấu với 1,5 chén nước, đun sôi khoảng 30 phút rồi nêm một chút muối. Cuối cùng, lọc lấy nước cho bé uống, đây là phương pháp hiệu quả để trị tiêu chảy cho bé.

Lá cây nhót

Lá nhót sao vàng, sắc nước uống chữa tiêu chảy.

Hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình lại là phương thuốc hiệu quả trị tiêu chảy cho bé. Cách sử dụng như sau:

Cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, phơi khô, sao vàng để dùng dần. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 lát sắc với nước uống, lượng nước phải ngập hồng xiêm. Sau đó đổ ra lấy nước uống mỗi ngày 2 lần. Lưu ý là đối với trẻ nhỏ, trước khi cho uống nên nếm thử, không được cho trẻ uống đặc quá. Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình lại là phương thuốc hiệu quả cho trẻ bị tiêu chảy

Rau sam

Phòng ngừa: Hàng ngày dùng từ 100-200g rau sam làm rau ăn hoặc nấu cháo ăn hàng ngày.

Chữa bệnh: Khi đã có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều, dùng rau sam tươi 100g, cỏ sữa tươi 50g sắc uống thay nước trong ngày. Nếu đi ngoài ra máu có thể bổ sung thêm 20g nhọ nồi, 20g rau má vào sắc uống cùng.

Gạo rang

Gạo: 10g sao vàng. Lá ngải cứu khô: 15g. Đường đỏ: 10g. Cho tất cả vào ấm đun rồi đổ ngập nước chờ sôi mấy phút rồi nhấc xuống để hơi nguội uống hết một lần. Mỗi ngày chỉ cần uống một lần, sau hai ngày sẽ thấy hiệu quả.

trị tiêu chảy cho bé

Chữa tiêu chảy cho bé bằng mẹo dân gian là phương pháp an toàn và hiệu quả.

Lưu ý khi điều trị tiêu chảy cho bé

Những phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé bằng mẹo dân gian kể trên chỉ được áp dụng trong những trường hợp trẻ bị tiêu chảy ở mức nhẹ. Nếu tình trạng này kéo dài, lặp đi lặp lại nhiều lần là dấu hiệu của tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Để giải quyết dứt điểm cần bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột và phương pháp được đưa ra ở đây chính là sử dụng men vi sinh để trị tiêu chảy cho bé. Men vi sinh từ lâu đã được coi là một thực phẩm chức năng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn (Probiotic) có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên chỉ bổ sung cho bé những vi sinh có ích thôi là chưa đủ, mẹ cần cung cấp thêm cả thức ăn cho các vi khuẩn này tồn tại và phát triển trong ruột của bé. Thức ăn đó gọi là prebiotic (chất xơ hòa tan). Vì vậy, khi lựa chọn men vi sinh nên chọn những men chứa cả 2 thành phẩn này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN