Mẹ nên chọn men vi sinh cho con như thế nào?

Mẹ nên chọn men vi sinh cho con như thế nào?

1. Men vi sinh là gì?

Men vi sinh hay Probiotic là một loại lợi khuẩn, bản chất là các vi khuẩn, nó tương tự như các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong hệ tiêu hóa của chúng ta, cụ thể hơn là những vi khuẩn ký sinh trong đường ruột.

Probiotic thuộc nhóm các vi khuẩn. Ngoài ra chúng còn được biết đến với một số tên gọi như “vi khuẩn thân thiện” hoặc “vi khuẩn có lợi”.

probiotic

Ảnh: Sưu tầm Internet

Probiotic còn gọi là vi khuẩn có lợi

Những vi sinh vật còn sống này khi được bổ sung một lượng đầy đủ vào cơ thể con người qua chế độ ăn uống giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe.

Theo nghĩa gốc của từ “probiotic” được bắt nguồn từ Hy Lạp, pro nghĩa là thân thiện, biotic hay biosis từ chữ life có nghĩa là đời sống. Vì vậy có thể hiểu probiotic có nghĩa là thân thiên với đời sống.

Những loại vi khuẩn này không thể tự sinh ra trong đường ruột của con người mà phải luôn luôn cần phải bổ sung qua đường ăn uống. Chính vì vậy hiện nay bên cạnh sữa chua, kim chi… Thì chúng ta thường thấy nhiều nhất là các loại thực phẩm chức năng bổ sung men vi sinh. Các loại thực phẩm chức năng men vi sinh đó có vai trò giống như một thực phẩm hàng ngày. Không chỉ có tác dụng cung cấp đủ các vi khuẩn thân thiện cho đường ruột để hỗ trợ hệ tiêu hóa của con người mà còn giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em và người lớn kém ăn, sau ốm hoặc suy dinh dưỡng, tiêu hóa hoặc hấp thu kém.

2. Cách lựa chọn men vì sinh tốt nhất

Như chúng ta đều biết, men vi sinh rất tốt cho sức khỏe con người rồi. Tuy nhiên làm cách nào để lựa chọn được loại men vi sinh tốt nhất? Đó hẳn là một câu hỏi khó.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ bào chế men vi sinh như thế nào nhé!

cong-nghe-bao-che-men-vi-sinh

Ảnh: Sưu tầm Internet

Công nghệ bào chế men vi sinh trải qua 4 thế hệ mới dần hoàn thiện

Công nghệ bào chế sản phẩm Probiotic đã trải qua 4 thế hệ công nghệ bào chế mới hoàn thiện dần:

– Thế hệ đầu tiên là dạng vi khuẩn không bao (Non- coated) có nhược điểm lớn nhất là gần như không sống sót khi đi qua dạ dày và dịch mật .

– Thế hệ 2 là dạng bao tan trong ruột (Enteric-coated) đưa vào dưới dạng viên nén hoặc viên nang có lớp bao bên ngoài, là ý tưởng hay nhưng không ứng dụng nhiều do vẫn còn nhiều nhược điểm.

– Thế hệ thứ 3 là dạng bao vi nang (Micro-Encapsulated) khắc phục được hạn chế của thế hệ thứ 2 nhưng có nhược điểm là khả năng phóng thích tại ruột chưa tốt.

– Thế hệ thứ 4 là công nghệ bao kép DuolacTM là công nghệ mới nhất với lớp bên trong là protein và bên ngoài là polysaccharide có ưu điểm vượt trội, đạt được những yêu cầu khi sử dụng probiotic. Sản phẩm công nghệ bao kép hiện nay đã có ở Việt Nam.

Nếu lựa chọn men vi sinh tốt nhất thì hẳn các mẹ đều sẽ lựa chọn cho mình loại men vi sinh có công nghệ bào chế hiện đại nhất rồi đúng không?

Chính vì vậy, lựa chọn loại men vi sinh tốt nhất là được bào chế theo thế hệ thứ 4 là công nghệ bao kép DuolacTM là công nghệ mới nhất với lớp bên trong là protein và bên ngoài là polysaccharide có ưu điểm vượt trội, đạt được những yêu cầu khi sử dụng probiotic.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN