Mẹ có biết vì sao con hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa không?

Nhiều mẹ không hiểu tại sao con mình lại hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa đến vậy. Ăn không đúng một tí là có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy, dễ mắc bệnh viêm đường ruột… Hãy cùng tìm hiểu lý do trẻ hay mắc bệnh về đường tiêu hóa và biện pháp khắc phục ở bài viết này nhé!

Lý do trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa

Thành ruột của bé mỏng: Độ dài ruột của trẻ sơ sinh gấp 7-8 lần cơ thể, người lớn là gấp 4-5 lần. Diện tích ống tiêu hóa của bé khá lớn nhưng thành ruột mỏng, mạch máu nhỏ, khả năng thẩm thấu cao nên dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhưng vì thành ruột quá mỏng, khi hệ tiêu hóa bị nhiễm trùng thì chất độc dễ thâm nhập vào ruột, máu gây ngộ độc.

Thành đại tràng của bé mỏng: Thành tràng của trẻ vừa mỏng mà sự cố định giữa đại tràng trên, đại tràng xuống với thành sau bụng còn yếu nên dễ gây lồng ruột.

Hệ thần kinh của bé chưa hoàn thiện nên làm cho đường ruột bị ảnh hưởng từ bên ngoài, gây rối loạn tiêu hóa.

Xem thêm :

Cách hạn chế bệnh đường tiêu hóa ở trẻ

Để hạn chế về các bệnh đường tiêu hóa ở trẻ mẹ thông thái không chỉ có chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo vệ sinh cho bé mà nên cho bé uống thêm men vi sinh giúp cho sự tiêu hóa của trẻ được dễ dàng và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn được tốt hơn.

be-khocVì sao vậy?

Trong men vi sinh có chứa nhiều vi khuẩn có lợi kí sinh trong lòng ruột, chúng góp phần quan trọng vào quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, giúp bảo vệ cơ thể bé chống lại sự tấn công của các kẻ thủ bên ngoài và ngăn chặn được các khối ung thư, tạo ra các kháng thể, vitamin, giảm cholesterol.

Men vi sinh được bào chế từ kim chi giúp bổ sung nhiều vi khuẩn có lợi, các dưỡng chất, vitamin cần thiết cho bé. Giúp bé tăng cường hấp thụ, kích thích trẻ ăn ngon, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hỗ trợ sự phát triển trí não và tăng cường sức đề kháng cho bé.

Mẹ nên dùng men vi sinh cho bé trong những trường hợp nào?

  • Bé mắc các bệnh về đường tiêu hóa như: đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống…
  • Bé lười ăn, hấp thu kém, mãi không tăng cân hoặc tăng rất chậm,
  • Bé bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, hay ốm vặt do sức đề kháng kém
  • Bé đang trong giai đoạn phát triển cần bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của thể chất và trí não.
  • Ngoài ra, người lớn bị rối loạn tiêu hóa hoặc bị loạn khuẩn đường ruột cũng có thể dùng để phục hồi bệnh nhanh chóng.

Độc giả có thể gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vn để được thạc sĩ. Lê Thị Hải tư vấn, giải đáp hoặc gọi 1900 545439 – 0439 960 886 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh lý và sản phẩm (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN