Lựa chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn một cách phù hợp nhất

Con biếng ăn và bạn loay hoay không biết nên làm như thế nào. Tình trạng này diễn ra nhiều ngày có thể khiến các bà mẹ đau đầu lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn một cách phù hợp nhất để khắc phục hiệu quả vấn đề này.

Mối nguy hại của tình trạng bé biếng ăn

Các bậc cha mẹ nên chớ chủ quan vì bé biếng ăn dài ngày có thể để lại hậu quả hết sức nguy hiểm vì đây là nguyên nhân gây thiếu hụt dinh dưỡng, làm chậm sự phát triển của trẻ. Trẻ biếng ăn đồng nghĩa với việc bỏ qua những phát triển tốt nhất trong chuỗi ngày vàng đầu đời của trẻ. Tình trạng suy nhược kéo dài còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.

Lựa chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn một cách phù hợp nhất

Các chuyên gia y tế cho biết rằng đối với tình trạng trẻ biếng ăn có thể áp dụng các phương pháp phổ biến sau:

  • Dùng cốm vi sinh, men tiêu hóa trị biếng ăn cho trẻ

Ngày nay với nền y dược đang rất phát triển do đó các sản phẩm cốm vi sinh hay men tiêu hóa trên thị trường cũng trở lên đa dạng hơn bao giờ hết.

Việc lựa chọn cho con dùng cốm vi sinh, men tiêu hóa dường như phổ biến ở các gia đình Việt. Và không thể phủ nhận rằng hiệu quả của cốm vi sinh và men tiêu hóa trong trị biếng ăn cho trẻ là khá hiệu quả.

lựa chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn

Có một số loại Cốm vi sinh đang được các mẹ tin dùng trên thị trường như Cốm vi sinh Godi, Bio- acimin, Goden Lab, Colibacter (men Bạch Mai)…Đặc điểm chung của cốm vi sinh chính là việc tạo ra các chủng vi khuẩn có lợi phù hợp với cơ thể bé.

Men vi sinh tốt là men vi sinh bổ sung được nhiều nhất lượng vi khuẩn có lợi và vi khuẩn đó vẫn còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể.

Cốm vi sinh có tác dụng tạo lên môi trường sống tốt nhất và đưa các vi khuẩn có lợi vào đường ruột giúp kích thích sự hấp thu dinh dưỡng và kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ.

Men tiêu hóa giúp bé có khả năng tiêu hóa thức ăn tốt nhất. Bé sẽ không bị đầy bụng vì khó tiêu, việc tiêu hóa nhanh cũng làm tăng thời gian đói của bé giúp bé nâng cao khả năng nạp thức ăn.

Việc sử dụng men tiêu hóa như một loại thuốc bổ cho bé biếng ăn mẹ không nên lạm dụng vì sẽ gây hại tới đường tiêu hóa của bé, tốt nhất nên dùng theo hướng dẫn của các bác sĩ.

  • Trẻ biếng ăn nên bổ sung vitamin tổng hợp

Việc bổ sung vitamin không có tác dụng trực tiếp giảm hay cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ.

Mà việc bổ sung vitamin mang ý nghĩa đưa vào cơ thể trẻ những dưỡng chất, khoáng chất và vitamin thiết yếu bù lại cho sự thiếu hụt vi chất do trẻ biếng ăn.

Bổ sung vitamin giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn do đó trẻ cũng trở lên ăn ngon miệng hơn. Từ đó tình trạng biếng ăn của trẻ dần được cải thiện.

Hãy nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bé yêu của bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN