Thuốc bổ cho bé biếng ăn – chìa khóa vàng chăm con của các bậc cha mẹ

 

Sinh con và nuôi con chưa bao giờ là việc dễ dàng. Các ông bố bà mẹ luôn trăn trở về việc làm sao để con có thể cao lớn, khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất. Đặc biệt vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ luôn cảm thấy băn khoăn lo lắng chính là việc trẻ biếng ăn. Trong những trường hợp này, rất nhiều bậc cha mẹ muốn tìm ra loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn để chấm dứt vấn đề này.

Trẻ biếng ăn – tình trạng không hiếm gặp

Biếng ăn ở trẻ là vấn đề khiến không ít bậc cha mẹ lo lắng. Đặc biệt đây là một trong những vấn đề phổ biến mà bé nào cũng có nguy cơ gặp phải. Thông thường triệu chứng biếng ăn của bé thường xuất phát từ những nguyên nhân cụ thể như:

  • Trẻ bị biếng ăn do tâm lý: Trẻ mất sự thèm ăn khi trẻ có cảm giác bị ép buộc, la mắng hoặc bị đánh lừa như bỏ thuốc lẫn vào thức ăn,…
  • Trẻ biếng ăn do chế độ ăn chưa hấp dẫn và khoa học: Bé không muốn ăn do sai lầm trong chế biến thức ăn và khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn như cho bé ăn một món kéo dài, các món ăn chế biến đơn điệu, cho bé ăn liên tục ngay cả khi bé đang còn no,…
  • Trẻ biếng ăn do bệnh lý: khi trẻ mắc bệnh thường có cảm giác mệt mỏi, quấy khóc, biếng ăn
  • Trẻ biếng ăn do sinh lý: Có thể khi trẻ mọc răng, biết lật, biết ngồi, biết đứng, biết đi,…khiến trẻ biếng ăn.
  • Trẻ biếng ăn do thuốc: Sử dụng các loại thuốc kháng sinh sẽ gây nên tình trạng loạn khuẩn đường ruột, giảm quá trình lên men thức ăn dẫn đến biếng ăn ở trẻ.
  • Trẻ biếng ăn do bẩm sinh: Theo thống kê thì hiện nay có 5% trẻ không bao giờ đòi bú hay đòi ăn.thuốc bổ cho bé biếng ăn                                                       Trẻ bị biếng ăn do tâm lý

Thuốc bổ cho bé biếng ăn – chìa khóa vàng chăm con của các bậc cha mẹ

Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn là một trong những vấn đề rất nhiều cha mẹ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên không phải cứ thấy trẻ biếng ăn là cha mẹ lại sử dụng thuốc bổ mà điều quan trọng là phải tìm được sản phẩm phù hợp với trẻ.

Một trong những giải pháp được các bác sĩ khuyên các bà mẹ nên áp dụng đó chính là việc bổ sung men vi sinh. Đây chính là việc bạn đang tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột của trẻ. Men vi sinh từ lâu đã được coi là một thực phẩm chức năng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn (Probiotic) có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa. Thành phần của men vi sinh có chứa:

– Probiotic: Gồm các vi khuẩn sinh acid lacitc là những vi khuẩn có ích cần thiết cho sức khỏe và hệ tiêu hóa với những tác dụng như sau:

+ Bổ sung vi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruôt, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

+ Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, trướng bụng) do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

– Prebiotic chính là Fructo Oligosaccharide (gọi tắt là FOS):

+ FOS là chất glucide được trích từ Inuline (xơ thực phẩm) có tác dụng đặc biệt hữu ích cho probiotic phát huy hết tác dụng.

Sự kết hợp này giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những bé bị chứng tiêu chảy do bất dung nạp đường lactose thì sẽ giúp cho họ tiêu hóa chất đường này được dễ dàng đồng thời giúp tăng hấp thu các chất khoáng.

Bên cạnh đó, để khuyến khích tính ham ăn của trẻ bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Xây dựng thực đơn ăn uống đa dạng, phong phú
  • Tạo hình thù ngộ nghĩnh, vui nhộn trong bữa ăn
  • Hạn chế các bữa ăn vặt của bé

Hi vọng rằng những chia sẻ về thuốc bổ cho trẻ biếng ăn trên đây đã giúp các mẹ có thông tin cần thiết về việc khắc phục hiệu quả tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN