Kinh nghiệm chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh

       Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là vấn đề mà từ trước tới nay nhiều trẻ gặp phải. Để chưã tiêu chảy cho trẻ sơ sinh mẹ cần có kiến thức chăm con cũng như biết cách chăm lo đời sống dinh dưỡng, vệ sinh an toàn cả trẻ sơ sinh và mẹ.

Chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh bằng cách cho trẻ uống bù nước

       Ngay khi trẻ bị tiêu chảy mẹ cần cho trẻ uống bù nước, tốt nhất là cho trẻ uống oresol( pha theo đúng chỉ định trên bao bì, 1 gói pha trong đúng một lít nước đun sôi để nguội). Mẹ nên cho trẻ uống từ từ, từng muỗng một cho tới khi trẻ hết khát.

Kinh nghiệm chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh

Ảnh minh họa

Chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nhờ nguồn sữa mẹ

Đối với trẻ sơ sinh mẹ cần cho trẻ bú bình thường. Bởi nguồn sữa mẹ cũng chính là nơi cung cấp giúp trẻ bù nước lại là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phục hồi năng lượng. Mẹ có thể cho trẻ uống sữa hộp để bổ sung năng lượng trong trường hợp mẹ bị mất sữa. Mẹ nên cho trẻ sơ sinh bú từ từ, chia thành nhiều lần nhỏ trong ngày để chữa tiêu chảy cho trẻ.

Mẹ phải ghi nhớ một điều không cho trẻ ăn đầy đủ, không cho trẻ uống nước vì sợ làm tiêu chảy tăng mới là sai lầm lớn dẫn tới tình trạng tiêu chảy của trẻ nặng nề hơn. Bởi vậy, mà từ nay các mẹ hãy ghi nhớ việc làm tiên quyết để giúp điều trị tiêu chảy ở trẻ là bổ sung nước cho trẻ nhé!

Chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh từ việc cải thiện dinh dưỡng của mẹ và bé

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tiêu chảy ở trẻ đó là trẻ không được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hoặc nguồn dinh dưỡng hằng ngày bị nhiễm khuẩn, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của trẻ.

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy còn do chế độ dinh dưỡng của mẹ có vấn đề ảnh hưởng tới nguồn sữa cho trẻ bú. Bởi vậy, việc làm đầu tiên của mẹ khi trẻ bị tiêu chảy là chăm lo hơn tới đời sống dinh dưỡng của chính mình cũng chính là dinh dưỡng cho trẻ.

Khi cho con bú mẹ cần đảm bảo vệ sinh đầu vú. Đối với trẻ bú sữa ngoài, mẹ cần xem xét lại nguồn sữa, chất lượng sữa có đảm bảo uy tín và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời mẹ nên vệ sinh an toàn hộp sữa, đầu ti sữa. Không nên cho trẻ uống sữa để lâu, hoặc không được bảo quản trong tủ lạnh.

Chữa tiêu chảy ở trẻ tưởng chừng là một vấn đề đơn giản nhưng nếu không chú ý hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bầu sữa là nguồn dinh dưỡng chủ yếu để nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, bởi vậy tốt nhất mẹ nên chỉ cho trẻ bú sữa bằng sữa mẹ. Nhiệm vụ của mẹ là ăn uống và làm việc khoa học để có đầy đủ sữa và dinh dưỡng cho con.

Men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy

Men vi sinh chữa tiêu chảy ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường bị mất lớp vi khuẩn có ích bảo vệ đường ruột, vì vậy cần phải bổ sung vi khuẩn có ích để bảo vệ đường ruột khỏi các tác nhân gây hại như vi rút, vi khuẩn có hại, ký sinh trùng, độc chất từ thức ăn…

Nếu bé sơ sinh bị tiêu chảy đến ngày thứ 3 sẽ gây ra tình trạng bất dung nạp đường Lactose thứ phát. Điều này thường làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy và là một trong những lý do gây ra tình trạng tiêu chảy kéo dài ở trẻ. Bởi vậy mà mẹ nên bổ sung sớm men vi sinh cho trẻ có khả năng tiêu hóa đường Lactose sẽ hỗ trợ trị tiêu chảy cho bé hiệu quả.

Nên chọn loại men vi sinh chứa 2 thành phần là ProbioticsPrebiotics, áp dụng công nghệ bao kép DUOLAC TM giúp bảo vệ vi khuẩn chống chịu được các tác động của môi trường acid trong dạ dày và dịch mật (pH 2-4), bảo đảm cung cấp đủ lượng vi khuẩn đến đích là ruột để phát huy tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, điều trị rối loạn tiêu hóa ( chữa tiêu chảy, táo bón, trướng bụng, nôn trớ…) do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN