Điểm giống và khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Việc sử dụng men vi sinh hay men tiêu hóa ở các bà mẹ bỉm sữa dành cho con mình không còn là điều xa lạ, tuy nhiên nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa 2 thực phẩm chức năng này dẫn đến việc sử dụng sai cách ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về điểm giống và khác nhau giữa men- vi-sinh và men tiêu hóa để bạn tham khảo nhé.

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Nhiều bà mẹ Việt Nam đang gặp phải các vấn đề rắc rối với con trẻ như: lười ăn, ăn không hấp thụ, cân nặng tăng chậm, đầy bụng, ợ hơi,…Vậy giải pháp cho những tình trạng này là sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giúp cân bằng lợi khuẩn trong đường ruột giúp cho bé phát triển toàn diện hơn.

Nhưng sử dụng men vi sinh hay men tiêu hóa lại là những bối rối của nhiều bà mẹ trẻ chưa có kiến thức nhất định. Sau đây là sự so sánh giữa hai loại men này để bạn cùng nắm rõ và áp dụng cho con mình nhé.

Men vi sinh có chứa vi khuẩn có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Hỗ trợ việc tiết enzym tiêu hóa thức ăn và tạo ra các acid lactic giúp cân bằng hệ vị sinh vật trong đường ruột. Vì vậy mà đường ruột cũng như hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh để thực hiện tốt vai trò tiêu hóa hay hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn.

Điểm giống và khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Vì vậy, việc bổ sung men vi sinh mỗi ngày là điều cần thiết, đặc biệt ở trẻ nhỏ có chức năng tiêu hóa thức ăn còn kém dễ dẫn đến tình trạng biếng ăn và không tăng cân.

Men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau hoàn toàn. Bởi trong men tiêu hóa có thành phần là các enzym tiêu hóa thức ăn giúp cho nghiền nhỏ thức ăn để dễ dàng hấp thụ vào thành ruột và trong máu. Một số loại men tiêu hóa tồn tại trong nước bọt, hay do dạ dày tiết ra để tiêu hóa các loại thức ăn khác nhau.

Men tiêu hóa sử dụng do sự chỉ định của bác sĩ và các mẹ bỉm sữa không được tự ý dùng cho con tại nhà. Để biết được khi nào sử dụng men tiêu hóa thì các bác sĩ cần phải tiến hành xét nghiệm lâm sàng ở trẻ nhỏ để có cơ sở kê đơn hay chỉ định uống thuốc. Bất kể là người lớn hay trẻ nhỏ cũng không nên lạm dụng men tiêu hóa dễ dẫn đến khả năng ức chế sản sinh ra enzym tự nhiên trong cơ thể.

Khi bị rối loạn tiêu hóa thì sử dụng loại men vi sinh nào?

Nguyên nhân dẫn đến bạn bị rối loạn tiêu hóa là do vi khuẩn có lợi trong đường ruột bị giảm dẫn đến hiện tượng loạn khuẩn, không đủ enzym để tiêu hóa lượng thức ăn nạp vào trong dạ dày. Vì thế để cân bằng lợi khuẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi hoạt động thì bạn nên bổ sung men vi sinh cho bé để cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột giúp cho hệ tiêu hóa được ổn định không gây nên các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, ợ chua,..

Bổ sung lợi khuẩn tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp dễ dàng tiêu hóa lượng thức ăn dư thừa trong giúp cho vận động của hệ tiêu hóa trở nên ổn định và giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi hay ăn không tiêu mà các bé đang mắc phải.

Lưu ý, lợi khuẩn có trong men vi sinh dễ bị tiêu diệt khi đi gặp axit dạ dày. Vì vậy bạn cần lựa chọn loại men vi sinh phù hợp với tình trạng của bé để tránh lãng phí và không hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cần thiết về men vi sinh và men tiêu hóa cũng như sự giống và khác nhau của 2 thực phẩm chức năng này. Nếu bạn quan tâm đến men vi sinh cho bé thì hãy để lại ý kiến trong bình luận dưới đây. Mọi thắc mắc chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến men vi sinh, trẻ sơ sinh bị táo bón thì làm thế nào, bé sơ sinh bị táo bón… hãy gọi theo số 024.353.767.65   hoặc gửi mail đến hòm thư cskh@duocphamvinhgia.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN