Chế độ dinh dưỡng cho bé lười ăn

Những năm tháng đầu đời là tiền đề cho sự phát triển của bé sau này. Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo hoặc không phù hợp là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bé bị biếng ăn. Việc tìm ra một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé yêu là một việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên rằng, các mẹ nên chú ý và điều chỉnh một chế độ ăn uống phù hợp, thay đổi thực đơn đa dạng cũng như thành phần thực phẩm có trong các bữa ăn để có thể bổ sung một cách đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé theo nhu cầu từng giai đoạn theo sự phát triển của cơ thể.

Các bữa ăn của bé nên đa dạng và phong phú

Không có một loại thực phẩm nào có thể bổ sung tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Do vậy, bé cần phải được ăn đầy đủ các loại thực phẩm như thịt, cá, tinh bột, rau củ, sữa, trứng, hoa quả. Với những trẻ biếng ăn thì lượng thức ăn mà bé nạp vào cơ thể của mình mỗi ngày rất ít, vì vậy cha mẹ nên cố gắng cho bé ăn nhiều loại thực phẩm để có thể hạn chế sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Việc mẹ ép bé ăn hết một món ăn chưa chắc đã tốt hơn việc cho bé ăn nhiều món ăn chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Cho bé ăn thêm các bữa phụ mỗi ngày

Bé biếng ăn sẽ rất sợ hãi khi phải ăn quá nhiều một bữa. Do vậy, các mẹ nên chia nhỏ thức ăn và xây dựng thêm các bữa phụ xen kẽ các bữa ăn chính trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bé. Giữa các bữa ăn chính trong ngày, mẹ có thể cho bé sử dụng một khẩu phần nhỏ nước ép trái cây, sữa, sữa chua, bánh dinh dưỡng… Những loại đồ ăn, thức uống này chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng, góp phần cải thiện hệ tiêu hóa của bé.

Bổ sung Kẽm và Selen để bé ăn ngon miệng hơn

Sự thiếu hụt Kẽm và Selen là một trong những nguyên nhân khiến bé bị biếng ăn, ăn không ngon miệng, không cảm nhận được hương vị của món ăn, suy giảm hệ thống miễn dịch. Mẹ có thể bổ sung các chất này cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều loại thức ăn như cá, tôm, thịt bò, gan lợn, sữa, ngũ cốc… Tuy nhiên thì đối với bé bị biếng ăn thì việc hấp thụ hai chất này thường khó khăn hơn.

Cha mẹ cũng nên khuyến khích bé vận động thể chất phù hợp với từng độ tuổi. Việc này không chỉ tăng cường sức khỏe cho bé mà còn kích thích tái tạo năng lượng thông qua các bữa ăn hàng ngày.

Cho bé biếng ăn sử dụng men vi sinh

Ngoài việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé, mẹ nên cho bé sử dụng men vi sinh để cải thiện tình trạng bé biếng ăn. Men vi sinh sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong những món ăn hàng ngày của bé, đặc biệt là canxi. Men vi sinh có nguồn gốc từ thiên nhiên chẳng hạn như kim chi Hàn Quốc sẽ rất an toàn cho bé nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé sử dụng. Hơn nữa, vì men vi sinh cung cấp các lợi khuẩn rất tốt cho cho đường ruột nên cũng sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn, muốn ăn hơn.

Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé là vô cùng cần thiết (không chỉ đối với bé biếng ăn). Với từng giai đoạn phát triển khác nhau bé sẽ cần có một chế độ dinh dưỡng khác nhau, các bậc cha mẹ nên lưu ý điểm này để có thể chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất nhé!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN