CÁCH TRỊ TÁO BÓN TỪ DÂN GIAN CHO TRẺ

Cách trị táo bón từ dân gian cho trẻ

Trong dân gian có nhiều cách khác nhau để trị táo bón cho trẻ. Tất cả các cách này đều hướng tới mục đích ổn định hệ vi sinh đường ruột, tăng cường lợi khuẩn, kích thích tiêu hóa và giải quyết tình trạng táo bón.

Tình trạng táo bón ở trẻ xuất phát từ nguyên nhân hệ vi sinh đường ruột của bé bị mất cân bằng, dẫn tới chức năng tiêu hóa suy giảm. Từ xa xưa, trong dân gian có lưu truyền rất nhiều cách để xử lý táo bón cho trẻ. Các cách này đều hướng tới tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ổn định hệ vi sinh đường ruột cho trẻ.

  1. Các cách dân gian giúp điều trị táo bón cho trẻ
  • Tăng cường ăn rau xanh giàu chất xơ

Đối với trẻ đã ở độ tuổi đến lớp, ba mẹ có thể khắc phục táo bón cho trẻ bằng cách tăng cường rau xanh giàu chất xơ trong bữa ăn. Loại thực phẩm nên có trong bữa ăn như: Củ cải, cải thảo, rau má, giá đỗ, quả bầu, mướp,… Các loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, ba mẹ chỉ cần nấu canh hoặc chế biến như thường ngày cho trẻ ăn.

  • Sử dụng bài thuốc dân gian trị táo bón

Sử dụng rau diếp cá

Công dụng và nguyên liệu: Rau diếp cá tính hàn, có công dụng tốt trong việc điều trị táo bón. bài thuốc này chỉ cần sử dụng duy nhất rau diếp cá, cách tiến hành cũng rất đơn giản.

Cách làm: Rau diếp cá đem sao khô, sau đó đem pha với nước nóng như pha trà và cho trẻ uống hàng ngày. Công dụng trị táo bón theo cách này rất tốt.

Dùng rễ đại hoàng

Công dụng và nguyên liệu: Đại hoàng có công dụng thông rửa tràng vị rất tốt, xử lý tình trạng táo bón. Nguyên liệu cần có là rễ đại hoàng, đào nhân, mang tiêu, hạt bí đao mỗi loại 9g, dùng thêm đan bì 12g.

Cách làm: Phần nguyên liệu trên đem sắc thành thuốc nước uống, ngày uống 1 thang. Ba mẹ nên chia thành ngày 3 lần để sử dụng.

  • Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh không thể chữa táo bón theo cách của người lớn, hoặc cách dành cho trẻ ở lứa tuổi đi học. Đối với trẻ sơ sinh, ba mệ phải dùng các cách như ngâm hậu môn trẻ trong nước ấm, sử dụng ngọn mồng tơi nhờn hoặc mật ong bôi hậu môn cho trẻ. Đây đều là cách dân gian được sử dụng từ xưa đến nay.

  1. Cách chữa táo bón cho trẻ nhanh và hiệu quả

Cách trị táo bón cho trẻ theo phương pháp dân gian mặc dù có hiệu quả nhưng thực tế, hiệu quả không nhanh chóng. Trẻ cũng rất nhanh tái bệnh trở lại. Phụ huynh có thể chữa táo bón cho trẻ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều với các loại men vi sinh  chứa chất tiền trợ sinh prebiotic. Loại men vi sinh này cân bằng hệ tiêu hóa của trẻ nhanh chóng, chữa khỏi hẳn hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, táo bón hay đi ngoài ở trẻ nhỏ.

Men vi sinh sản xuất dựa trên công nghệ bào chế Lab2Pro đem lại hiệu quả rất cao. Sản phẩm không chỉ chứa thành phần lợi khuẩn giúp giải quyết tình trạng táo bón mà còn tăng cường hệ tiêu hóa, giúp trẻ nhỏ ngăn chặn, phòng tránh được dấu hiệu rối loạn tiêu hóa tái xuất hiện sau khi trị khỏi. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp bé ăn ngon hơn, không còn lười ăn rau như trước đây.

Sản phẩm men vi sinh được sản xuất từ những thành phần đảm bảo, sử dụng công nghệ cao để bào chế. Men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc là một trong những loại men vi sinh nổi tiếng hiện nay. Ba mẹ có thể dùng sản phẩm men vi sinh để phòng tránh táo bón và các bệnh đường tiêu hóa khác cho trẻ nhỏ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN