Các mẹo tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ mẹ nên biết

Trẻ nhỏ sức đề kháng và hệ miễn dịch kém nên rất dễ mắc nhiều bệnh tật. Ngoài sức đề kháng bản thân bé tự có thì các mẹ cũng có thể hỗ trợ tặng sức đề kháng cho con bằng những mẹo nhỏ sau đây:

– Ăn toàn bộ thực phẩm. Chắc chắn, nước cam chứa vitamin C, nhưng tốt hơn là con bạn nên ăn cả quả cam. Nó chứa vitamin C và nhiều chất khác. Bạn có đầy đủ dinh dưỡng hơn từ toàn bộ thực phẩm hơn là chỉ phần nước hay một phần nào đó. Có nhiều chất tự nhiên tốt cho sức khỏe trong thực phẩm mà chúng ta không có được riêng lẻ trong một viên thuốc bổ sung hay phần nước quả.

Các mẹo tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ mẹ nên biết

Ảnh minh họa

Ăn toàn bộ quả cam sẽ tốt hơn nếu chỉ uống nước cam

– Nhiều hơn không hẳn là tốt hơn: Nếu một trái kiwi là tốt, thì không có nghĩa là con bạn nên ăn 10 trái. Tăng liều lượng với thức ăn không ích gì. Một khi cơ thể con bạn đã có những gì nó cần, phần còn lại chỉ lãng phí. Nó giống như bơm khí vào chiếc thùng đã đầy rồi.

– Chọn nhiều loại thực phẩm lành mạnh: Đừng chỉ lấy những “siêu thực phẩm” nổi nhất trong một tháng nào đó, như quả mọng hay hạt mà được cho là có “khả năng thần kỳ”. Chúng có thể tốt cho sức khỏe, nhưng chúng không phải là liều thuốc toàn năng cho mọi thứ. Thay vào đó, hãy khuyến khích con ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và protein từ thịt nạc.

ngũ cốc tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ mẹ nên biết

Ảnh minh họa

Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng tăng cường sức đề kháng cho bé rất tốt

– Biết giới hạn của thực phẩm: Hãy nhớ là, không có loại thức ăn nào có thể ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm. Cũng không có thực phẩm nào có thể chữa các bệnh này. Vì thế nếu con bạn bị ốm, đó không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đã không cung cấp cho con một chế độ ăn lành mạnh. Đó chỉ là chuyện thường trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN