6 sai lầm lớn khi dọn nhà khiến bé thường xuyên ốm vặt

6 sai lầm lớn khi dọn nhà khiến bé thường xuyên ốm vặt

Nhiều mẹ thường hay làm ngơ trước các đốm bẩn nhỏ trong ngày, và thậm chí là nhiều ngày sau đó. Tuy nhiên, ít ai ngờ những vết bẩn nho nhỏ đó có thể gây hại đến không khí trong nhà làm suy giảm sức khỏe, gây ra những bệnh ngoài da và hô hấp.

1. Đi giày vào trong nhà không mang nhiều bụi bẩn

be-yeu

Ảnh: Sưu tầm Internet

Trên thực tế, bụi bẩn và vi khuẩn từ bên ngoài có tác động tiêu cực đến sức khỏe của cả gia đình. Do đó, hãy tháo giày trước khi bước qua cửa nhà. Một chiếc thảm chùi chân cũng giúp bớt đi lượng bụi bẩn và vi khuẩn vào nhà. Tuy nhiên, nhớ là phải giặt thảm thường xuyên.

2. Thay ga giường một tuần/lần là quá nhiều

Có thể bạn không biết nhưng ngày nào bạn cũng đồ mồ hôi khi ngủ. Dầu từ cơ thế tiết da cũng tích tụ lại trên bề mặt ga giường. Nhờ đó bụi sẽ dễ dàng bám lại và có thể gây ra các bệnh dị ứng cho da. Vì vậy, đối với một chiếc giường thật sự sạch sẽ và mát mẻ, bạn cần phải thay và giặt ga giường ít nhất mỗi tuần một lần.

3. Phơi khô bông tắm là đủ

Nhiều chị em hay chép miệng: ‘Lần nào tắm xong tôi chả giặt rồi phơi khô. Thế là đủ vệ sinh rồi’. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bông tắm ở trong nhà tắm ẩm ướt là điều kiện cực kì thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh theo cấp số nhân. Do đó, để bảo vệ làn da khỏi kích ứng, tốt nhất nên thay bông tắm mỗi tháng một lần dù cho bạn giữ gìn như thế nào đi nữa.

4. Giấm vạn năng tẩy sạch mọi thứ trong nhà

lau-don

Ảnh: Sưu tầm Internet

Giấm có thể giúp bạn rất nhiều trong lau chùi nhà cửa. Tuy vậy, giấm không phải là ‘chìa khóa vạn năng’ giúp bạn cởi bỏ tất cả các vết bẩn. Sử dụng giấm lau nhà có thể làm mòn mặt đã hoa cương đắt tiền, phai màu sàn gỗ.

5. Chẳng cần đổ túi đựng rác của máy hút bụi khi chưa đầy

Rất nhiều chị em có thói quen này nhưng thực sự bạn cần phải đổ bụi sau khi dọn dẹp hoặc ít nhất là khi đầy 3/4 túi đựng. Nếu không đổ thường xuyên, lực của máy hút bụi không đủ mạnh. Thêm nữa, việc hoạt động quá tải khiến tuổi thọ của máy hút bị giảm đi đáng kể.

6. Bồn rửa đã đủ sạch sau khi rửa bát.

Đây là một quan niệm không hoàn toàn đúng. Ví dụ như khi bạn thớt, bụi bẩn và vi khuẩn tư những miếng thịt sẽ vẫn có cơ hội bám vào bồn rửa. Để làm cho bồn rửa bóng loáng và sạch sẽ, bạn cần phải rửa lại một lần nữa để kết thúc lau dọn bếp buổi tối.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN