5 SAI LẦM CỦA MẸ KHIẾN CON HAY BỊ TÁO BÓN

5 sai lầm của mẹ khiến con hay bị táo bón

Trẻ em hệ tiêu hóa chưa ổn định nên rất dễ mắc bệnh táo bón. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng chính những thói quen chăm sóc bé không đúng cách khiến cho tình trạng táo bón càng nặng thêm. Dưới đây là 5 sai lầm của mẹ khiến con hay bị táo bón.

1.     Sử dụng thuốc xổ

Nhiều bà mẹ thấy con 3 – 4 ngày không đi “nặng”, sợ con bị khó chịu liền mua thuốc xổ để phụt cho con. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều thuốc xổ có thể khiến cho việc đại tiện của bé sẽ luôn bị lệ thuộc vào thuốc, hậu môn bị giãn nở không còn tự nhiên nữa mà phải phụ thuộc vào sự kích thích của thuốc mới thực hiện được. Do đó, các mẹ nên lưu ý không được tùy tiện sử dụng thuốc xổ chỉ khi nào bé đau bụng do phân ứ đọng mới cần.

2.     Massage bụng không đúng cách

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên massage bụng cho bé hàng ngày để giúp bé tiêu hóa thức ăn dễ hơn. Tuy nhiên, mẹ phải massage đúng cách, là xoa tay nhẹ nhàng quanh rốn theo chiều kim đồng hồ. Nếu mẹ tác động lực quá mạnh và xoa ngược chiều sẽ khiến cho bé có khả năng bị lồng ruột rất nguy hiểm. Mẹ chỉ nên massage nhẹ nhàng cho con mỗi lần 20 phút và ít nhất 1 lần trong ngày.

3.     Cho trẻ ăn quá nhiều chất xơ

Thiếu chất xơ là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng táo bón ở trẻ em. Nhưng không phải vì thế mà cứ tăng cường cho trẻ ăn thật nhiều chất xơ. Việc trẻ tiếp nhận quá nhiều chất xơ vào hệ tiêu hóa 1 lúc sẽ khiến cho dạ dày bị bất lực, chất xơ không được tiêu hóa hết sẽ khó xuống ruột già và khiến phân rắn hơn. Chính vì vậy, mẹ nên cho bé ăn đủ chất thay vì chỉ tập trung ăn chất xơ.

4.     Ăn nhiều chuối

Việc ăn chuối có thể giúp tiêu hóa của trẻ tốt nhưng chỉ nên ăn với lượng vừa đủ chứ không nên ăn quá nhiều. Nếu trẻ ăn quá nhiều chuối chín có chứa nhiều acid tannic sẽ ức chế nhu động của dạ dày, dẫn đến tình trạng táo bón không giảm mà bé còn đứng trước nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa như viêm dạ dày.

5.     Dùng xà phòng thụt hậu môn cho trẻ

Đây là cách được nhiều bà mẹ áp dụng khi trẻ bị táo bón, tuy nhiên trên thực tế việc làm đơn giản này lại vô cùng hại vì vô tình khiến cho hậu môn bị kích ứng dẫn đến nguy cơ nứt hậu môn, trĩ…Ngoài ra, chất tẩy trong xà phòng còn làm cho hậu môn khô hơn,làm phân trồi ra ngoài trơn tru làm tình trạng táo bón nặng thêm.

Chính những sai lầm của mẹ mà tình trạng táo bón của con thường xuyên xảy ra. Do đó cần khắc phục ngay bằng cách cho trẻ uống men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Men vi sinh Hàn Quốc với lượng lợi khuẩn probiotic cùng với chất tiền trợ sinh prebiotic phù hợp giúp khống chế hại khuẩn và duy trì trạng thái cân bằng, có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Trên đây là 5 sai lầm của mẹ khiến con hay bị táo bón. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho bé tốt hơn nhé.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN