3 NGUYÊN TẮC DINH DƯỠNG CHO BÉ ĂN DẶM TỪ 6 THÁNG TUỔI

3 nguyên tắc dinh dưỡng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

Bắt đầu từ tháng thứ 6, con có thể ăn dặm. Chính vì thế, mẹ hãy lựa chọn phương pháp dinh dưỡng phù hợp nhất để đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà không gây ra sự rối loạn tiêu hóa.

Duy trì sữa mẹ

Sữa là nguồn sống đầu tiên của con và là “thức ăn” giàu dinh dưỡng nhất cho bé trong những năm tháng đầu đời. Vậy nên, mẹ hãy cho con bú liên tục để cung cấp đủ DHA cho con phát triển não bộ. Ngược lại, nếu cho bé bú quá ít, con sẽ chậm phát triển về nhận thức. Bởi thời kì 6 – 12 tháng tuổi, não bộ của con phát triển vô cùng nhanh, đạt tới trên 70% trọng lượng não bộ của người lớn. Và khi con 2 tuổi có thể đạt tới 80%.

Không nên cho bé ăn quá nhiều chất đạm

Mặc dù từ tháng thứ 6, con bắt đầu ăn dặm được nhưng thời điểm này, hệ tiêu hóa của bé còn quá mong manh, chưa hoàn thiện nên dễ bị rối loạn nếu như không được ăn uống khoa học, thừa nhiều chất, đặc biệt là chất đạm. Thành phần này thường có nhiều trong thịt, trứng, sữa, hải sản…

Vậy nên, mẹ cần cân đối các nguồn thực phẩm này để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé mà không gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa nhé.

Để hỗ trợ nhất thời kì này cho con, mẹ có thể kết hợp cho bé sử dụng men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. sản phẩm cung cấp nhiều lợi khuẩn probiotic giúp ức chế hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột để hạn chế tối đa nguy cơ tiêu chảy, táo bón,… thời kì ăn dặm. Không những thế, men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc cung cấp thêm chất tiền trợ sinh prebiotic giúp hiệu quả tăng lên gấp bội.

Không cho căn ăn nhiều đường

Cần hạn chế tối đa đường vào các món ăn dặm bởi:

  • Các loại đường đã qua tinh chế nên các chất dinh dưỡng vốn có như chất đạm, vitamin, chất xúc tác, khoáng chất,…
  • Đường có tác động không tốt cho hệ tiêu hóa của con vì nó lên men trong dạ dày và gây ra sự ngưng tiết dịch vị cũng như các bệnh tiêu hóa khác

Nhất là sữa chứa đường lactose dễ gây tiêu hóa cho trẻ. Nhưng sữa công thức, sữa non bổ sung phần lớn dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì thế, để cung cấp đủ dưỡng chất cho con mà không gây hại cho hệ tiêu hóa, các mẹ hãy sử dụng kèm với men vi sinh nhé. Lợi khuẩn probiotic và chất tiền trợ sinh preiotic sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và ổn định hệ tiêu hóa lâu dài.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN