3 bệnh về mắt trẻ dễ mắc phải trong mùa xuân

Bệnh về mắt ở trẻ trong mùa xuân

Thời tiết lạnh, ẩm cộng với không khí ô nhiễm, khói bụi… là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xuất hiện và gây ra những căn bệnh về mắt ở trẻ nhỏ….

Dưới đây là 3 bệnh về mắt trẻ dễ mắc phải nhất trong mùa xuân:

Bệnh dị ứng mắt ở trẻ

Mùa xuân là thời gian cây cối sinh sôi và phát triển. Đây cũng là thời kỳ mà một lượng lớn phấn hoa được tung vào không khí. Những phấn hoa này có thể gây dị ứng cho mắt của trẻ và dẫn đến căn bệnh dị ứng mắt.

Những dấu hiệu khi thấy mắt trẻ bị dị ứng chính là mắt có dấu hiệu ngứa, đỏ, chảy nước mắt và thường xuyên tiết dịch nhầy. Khi thấy con có những biểu hiện như vậy, người lớn cần đưa con tới bệnh viện để khám. Không nên tùy tiện chữa cho trẻ bằng những cách trong dân gian vì điều này sẽ càng làm cho mắt trẻ bị tổn thương nặng hơn.

3 bệnh về mắt trẻ dễ mắc phải trong mùa xuân

Ảnh minh họa

Mùa xuân là thời điểm trẻ dễ bị dị ứng mắt do phấn hoa và các yếu tố môi trường

Viêm giác mạc ở trẻ

Virus gây bệnh viêm giác mạc xuất hiện nhiều nhất là vào mùa xuân. Khi bị viêm giác mạc, trẻ sẽ cảm thấy sợ ánh sáng, thường xuyên chảy nước mắt, vùng mí mắt hay bị đau và mẩn đỏ.

Trong mắt trẻ sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti mọc theo từng cụm. Viêm giác mạc là bệnh nguy hiểm nên trong mùa xuân, các mẹ hãy chú ý cho con đeo kính chắn bụi và tránh tới những nơi đông người.

Ngoài ra mùa xuân cũng là dịp em bé của bạn dễ bị tấn công bởi sởi hoặc thủy đậu.  Khi em bé bị thủy đậu, dịch mủ chảy vào mắt cũng có thể gây ra bệnh viêm giác mạc.

Viêm giác mạc là bệnh nguy hiểm đối với trẻ vào mùa xuân

Viêm kết mạc cấp tính ở trẻ

Viêm kết mạc cấp tính là căn bệnh nhiễm trùng được gây ra do vi khuẩn. Bệnh này chủ yếu xuất hiện vào mùa xuân và mùa thu khi thời tiết ẩm và không khí ô nhiễm, bệnh được lây lan chủ yếu qua việc tiếp xúc. Trẻ bị viêm kết mạc cấp tính thường cảm thấy nóng rát quanh mắt, sợ ánh sáng, hay bị chảy nước mắt, cộm mi.

Bệnh về mắt ở trẻ trong mùa xuân

Ảnh minh họa

Viêm kết mạc là căn bệnh truyền nhiễm rất cao.

Bởi vậy để phòng tránh con bị nhiễm căn bệnh này thì các mẹ hãy hạn chế cho con tiếp xúc với người bị đau mắt, hãy dùng khăn mặt sạch để đảm bảo con không bị nhiễm bệnh.

Người lớn cũng không nên tự ý cho con sử dụng thuốc mà hãy nhỏ nước muối sinh lý để rửa sạch rồi đưa con đến gặp bác sĩ để biết cách chữa trị hiệu quả. Căn bệnh này cũng hay tái phát thường xuyên, vì vậy cần phải điều trị dứt điểm và luôn bảo vệ đôi mắt của con.

Nguồn : Bekhoemevui.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN