Trị tiêu chảy cho bé bằng thuốc gì?

 

Trị tiêu chảy cho bé bằng thuốc gì?” là vấn đề rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi con mình gặp phải. Bài viết này sẽ cung cấp những thông itn cần thiết để các bậc cha mẹ có thể chủ động khắc phục kịp thời và bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Trị tiêu chảy cho bé bằng thuốc gì?

Khi trẻ bị tiêu chảy trước hết cần bổ sung lượng nước đã mất. Tùy vào tình trạng của trẻ, nếu vẫn ở mức độ nhẹ mẹ có thể cho bé uống oserol (pha đúng tỷ lệ hướng dẫn) để bổ sung nước và điện giải cho trẻ.

Mẹ lưu ý khi trị tiêu chảy cho bé cần phải bù nước, mẹ nên cho trẻ bù nước từ từ, cho trẻ uống nước từng ít một (15-20ml tương đương với 5-10 muỗng cà phê nước cho mỗi lần uống), mỗi 15 phút uống một lần. Khi bé được bù đủ nước sẽ đi tiểu nhiều, linh động, da dẻ tươi tắn hơn. Việc uống bù nước cần được duy trì khi bé đi tiểu phân sệt và dưới 3 lần mỗi ngày.

Đối với trẻ sơ sinh mẹ vẫn phải duy trì cho trẻ bú sữa mẹ. Bạn cũng có thể bổ sung thêm sữa ngoài cho bé với liều lượng và nồng độ loãng hơn. Mẹ chú ý chọn sữa phù hợp và tốt, đảm bảo uy tín chất lượng cho trẻ. Bởi có trường hợp, sữa chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy ở trẻ.

Trị tiêu chảy cho bé

Duy trì cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ để chống mất nước khi trẻ bị tiêu chảy

Ngoài ra, mẹ có thể cho trẻ uống một số bài thuốc dân gian trị tiêu chảy cho bé vô cùng hiệu quả ở trẻ nhỏ. Đầu tiên mẹ hát búp lá ổi non, đem sắc cùng vỏ quýt và gừng tươi cho trẻ uống như uống thuốc. Gừng giúp trẻ ấm bụng, kết hợp với liều lượng tanin cao trong búp lá ổi sẽ giúp trẻ cầm tiêu chảy.

Phòng tránh bệnh tiêu chảy cho bé hiệu quả

Đối với trẻ bị chứng bất dung nạp đường lactose dẫn đến tình trạng tiêu chảy do sử dụng sữa, men vi sinh có tác dụng bổ sung brobiotic và prebiotic, giúp ức chế những vi khuẩn có hại để tái lập cân bằng hệ thống vi sinh ở ruột, đặc biệt là trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy.

Men vi sinh tốt nhất là một trong những loại men vi sinh chứa 2 thành phần là Probiotics và Prebiotics, trong đó Probiotic bào chế theo thế hệ thứ tư, áp dụng công nghệ bao kép DUOLACTM giúp bảo vệ vi khuẩn chống chịu được các tác động của môi trường acid trong dạ dày và dịch mật (pH 2-4), bảo đảm cung cấp đủ lượng vi khuẩn đến đích là ruột để phát huy tác dụng.

Men vi sinh tốt nhất sẽ giúp bé mang lại các tác dụng:

+ Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất và tăng cường sức khỏe.

+ Bổ sung vi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruôt, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

+ Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, trướng bụng, nôn trớ…) do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

Chính vì những tác dụng hết sức hiệu quả và nổi bật này mà các chuyên gia y tế cho rằng các mẹ cần nắm rõ những thông tin cần thiết để khắc phục hiệu quả căn bệnh tiêu chảy và tăng cường khả năng miễn dịch giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN