Tại sao cần tìm hiểu về thuốc bổ cho trẻ biếng ăn?

 

Tại sao chúng ta cần tìm hiểu về thuốc bổ cho trẻ biếng ăn? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ biếng ăn kéo dài mà cha mẹ không tìm cách khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu năng lượng do đó trẻ không muốn hoạt động, vui chơi lâu dần sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, tự kỷ. Vậy để chăm sóc tốt nhất cho trẻ bạn cần tìm hiểu kĩ về vấn đề này.

Tại sao cần tìm hiểu về thuốc bổ cho trẻ biếng ăn?

Trẻ biếng ăn sẽ bị thiếu năng lượng và các vi khoáng chất cần thiết dẫn đến chậm phát triển về thể chất, suy dinh dưỡng, sụt cân, suy giảm miễn dịch nên trẻ thường xuyên bị ốm vặt và rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

Về trí tuệ, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những đứa trẻ biếng ăn kéo dài thì chỉ số phát triển trí tuệ chỉ đạt mức 90 điểm, thấp hơn 14 điểm so với những đứa trẻ cùng lứa tuổi ăn uống bình thường.

Chính vì thế tìm hiểu về thuốc bổ cho trẻ biếng ăn và  những giải pháp khắc phục tình trạng này là việc mà bất cúa cha mẹ nào cũng cần quan tâm.

Thuốc bổ cho bé biếng ăn loại nào tốt?

Tùy thuộc vào hàm lượng mỗi thành phần nên mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Các nhà sản xuất khác nhau sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng khác nhau, cho dù có thành phần tương tự nhau. Ví dụ, vitamin C trong sản phẩm A sẽ không có hiệu lực, chất lượng giống như vitamin C trong sản phẩm B. Điều này phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu, công thức và công nghệ của mỗi nhà sản xuất.

Ngoài việc sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn ,một trong những vấn đề hết sức quan trọng mà các bác sĩ lưu ý chính là việc cha mẹ cần quan tâm đến việc bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột của trẻ. Hiệu quả nhất chính là bổ sung men vi sinh. Men vi sinh từ lâu đã được coi là một thực phẩm chức năng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn (Probiotic) có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa. Thành phần của men vi sinh có chứa:

Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

– Probiotic: Gồm các vi khuẩn sinh acid lacitc là những vi khuẩn có ích cần thiết cho sức khỏe và hệ tiêu hóa với những tác dụng như sau:

+ Bổ sung vi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruôt, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

+ Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, trướng bụng) do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

– Prebiotic chính là Fructo Oligosaccharide (gọi tắt là FOS):

+ FOS là chất glucide được trích từ Inuline (xơ thực phẩm) có tác dụng đặc biệt hữu ích cho probiotic phát huy hết tác dụng.

Sự kết hợp này giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những bé bị chứng tiêu chảy do bất dung nạp đường lactose thì sẽ giúp cho họ tiêu hóa chất đường này được dễ dàng đồng thời giúp tăng hấp thu các chất khoáng.

Hãy lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN