Thuốc bổ nào cho trẻ biếng ăn?

 

Trẻ biếng ăn là một trong những vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng và băn khoăn không biết phải làm sao. Mối quan tâm lớn của nhiều bậc cha mẹ chính là lựa chọn loại thuốc bổ nào cho trẻ biếng ăn, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này để trẻ có sự phát triển tốt nhất.

Trẻ biếng ăn – vấn đề không hiếm gặp

Trẻ biếng ăn là vấn đề gặp ở nhiều trẻ, khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Trẻ biếng ăn có thể gặp ở nhiều độ tuổi và trong trường hợp này thì cần căn cứ vào tình trạng của từng trẻ để có cách khắc phục hiệu quả.

Cha mẹ cần hết sức lưu ý đối với những trường hợp trẻ biếng ăn lâu ngày, điều này hoàn toàn có thể làm thiếu hụt dinh dưỡng sẽ làm chậm sự phát triển của trẻ. Trẻ biếng ăn đồng nghĩa với việc bỏ qua những phát triển tốt nhất trong chuỗi ngày vàng đầu đời của trẻ.

Thuốc bổ nào cho trẻ biếng ăn?

Đối với việc dùng thuốc bổ cho trẻ các bác sĩ khuyến cáo rằng ở thời điểm này hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non nớt, chính vì thế mà việc hấp thụ thuốc sẽ khó khăn. Thay vào đó, việc dùng các sản phẩm hỗ trợ sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Một trong những phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao chính là dùng men vi sinh để khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ. Ngày nay với nền y dược đang rất phát triển do đó các sản phẩm men vi sinh trên thị trường cũng trở lên đa dạng hơn bao giờ hết.

Việc lựa chọn cho con dùng men vi sinh dường như phổ biến ở các gia đình Việt. Và không thể phủ nhận rằng hiệu quả của men vi sinh trong trị biếng ăn cho trẻ là khá hiệu quả.

Đặc điểm chung của men vi sinh chính là việc tạo ra các chủng vi khuẩn có lợi phù hợp với cơ thể bé. Men vi sinh tốt là sản phẩm bổ sung được nhiều nhất lượng vi khuẩn có lợi và vi khuẩn đó vẫn còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể.

Men vi sinh có tác dụng tạo lên môi trường sống tốt nhất và đưa các vi khuẩn có lợi vào đường ruột giúp kích thích sự hấp thu dinh dưỡng và kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ. Men vi sinh giúp bé có khả năng tiêu hóa thức ăn tốt nhất. Bé sẽ không bị đầy bụng vì khó tiêu, việc tiêu hóa nhanh cũng làm tăng thời gian đói của bé giúp bé nâng cao khả năng nạp thức ăn.

Bên cạnh đó, mẹ hãy cải thiện bữa ăn của con bằng các cách khác nhau như đổi thực phẩm liên tục, thay đổi cách chế biến hoặc trang trí cho thức ăn thêm hấp dẫn để kích thích cảm giác muốn ăn trong con. Hãy chú ý tới những nhu cầu hàng ngày của con nhé!

Mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc cho bé biếng ăn, nếu cần thêm thông tin chi tiết hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN