Tại sao lợi khuẩn lại được chuyên gia đánh giá cao như vậy?

Các chuyên gia khuyên nên bổ sung probiotic (lợi khuẩn) thường xuyên, do không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Vậy tại sao lợi khuẩn lại được chuyên gia đánh giá cao như vậy? Tìm hiểu kĩ trong bài viết này!

Probiotic (lợi khuẩn) là gì? Tác dụng của lợi khuẩn

Khái niệm probiotic ra đời vào năm 1908. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa “probiotic là vi sinh vật sống khi được sử dụng với lượng vừa đủ sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ”. Nói một cách đơn giản thì probiotic là vi khuẩn sống có lợi tương tự như lợi khuẩn sống trong đường ruột của con người, khi được bổ sung với một lượng vừa đủ sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. 

Trên thực tế, hệ vi sinh vật đường ruột của con người có chứa cả vi khuẩn, virus, nấm và giun sán, trong đó, vi khuẩn chiếm phần lớn với khoảng 300 – 500 loài. Hệ vi khuẩn gồm có 85% vi khuẩn tốt và 15% vi khuẩn xấu cùng chung sống. 

Tuy nhiên, dưới sự tác động của nhiều yếu tố có thể làm phá vỡ sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, như chế độ ăn nhiều đường, uống nhiều rượu, lạm dụng kháng sinh,… Khi lợi khuẩn suy giảm, hại khuẩn tăng cao sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó, việc bổ sung probiotic sẽ giúp tái lập sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. 

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh, việc bổ sung lợi khuẩn giúp việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hạn chế các rối loạn đường tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, đầy chướng bụng,…), giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, gia tăng sức đề kháng đường tiêu hóa. Theo đó, cũng kích thích vị giác, ăn uống ngon miệng hơn.  

Có thể bổ sung lợi khuẩn qua nhiều cách, trong đó giải pháp tối ưu là bổ sung bằng các chế phẩm men vi sinh. 

Cách chọn dùng men vi sinh tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm men vi sinh. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn. Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả tốt nhất, nên chọn dùng các sản phẩm men vi sinh đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

– Chọn men vi sinh có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn với sức khỏe, đặc biệt là với các đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ sơ sinh

– Bổ sung đồng thời lợi khuẩn và chất xơ hòa tan (là thức ăn của lợi khuẩn và tốt cho hệ tiêu hóa), gia tăng hiệu quả sử dụng

– Men vi sinh phải ứng dụng công nghệ hiện đại, bảo vệ lợi khuẩn sống sót khi đi qua lớp dịch vị dạ dày để tới ruột phát huy tác dụng. 

Đáp ứng đủ các tiêu chí nêu trên, men vi sinh Golden Lab là một sản phẩm rất được tin dùng và khuyên dùng. 

Men vi sinh Golden Lab từ kim chi Hàn Quốc vừa hiệu quả, vừa an toàn với trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, cho con bú. Golden Lab bổ sung đồng thời cả lợi khuẩn cùng chất xơ hòa tan, ứng dụng công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất hiện nay là công nghệ bao kép Lab2Pro, bảo vệ lợi khuẩn sống sót tối đa, vượt qua lớp dịch vị dạ dày để đến ruột, gia tăng hiệu quả gấp nhiều lần men vi sinh thông thường. Golden Lab được dùng trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, viêm đại tràng, đầy hơi, chướng bụng, ăn uống kém, chậm tăng cân,… Đặc biệt, Golden Lab có hương vị thơm ngon, dễ uống. An toàn khi sử dụng kéo dài nên có thể an tâm dùng.

Liên hệ 1800.55.88.89 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN