TẠI SAO LỢI KHUẨN GIÚP BÉ TĂNG CƯỜNG HỆ TIÊU HÓA, CHỐNG TÁO BÓN?

Ông bà ta có câu “ăn được ngủ được là tiên”, để bé có một cơ thể khỏe mạnh thì phải bắt nguồn từ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Thế nhưng do bé còn nhỏ nên hệ tiêu hóa vẫn còn rất non nớt, vì vây mà trong thời tiết nắng nóng, oi bức như mùa hè thì việc bé thường xuyên bị rối loạn đường ruột và mắc một số bệnh hay gặp như táo báo, chướng bụng, đầy hơi,…khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Bé bị táo bón thường sẽ tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu đến sức khỏe của bé như biếng ăn, chậm lớn, quấy khóc, nứt hậu môn, sợ đi ngoài và đặc biệt táo bón là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh trĩ.

Lợi khuẩn ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại, giúp bảo vệ đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Để phòng chống và chữa trị bệnh táo bón cho bé, các mẹ thường lựa chọn thay đổi khẩu phần ăn để bổ sung thêm chất xơ, khoáng chất, vitamin, cho bé uống nhiều nước và bổ sung thêm lợi khuẩn có trong men tiêu hóa. Vậy tại sao lợi khuẩn lại có thể giúp bé tăng cường hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón?

Đường ruột là ngôi nhà chung của hơn 500 loài lợi khuẩn cùng với số lượng rất ít những loại vi khuẩn có hại bị áp chế, cùng nhau chúng tạo nên một hệ sinh thái cân bằng trong hệ tiêu hóa. Lợi khuẩn chính là những thành phần chính tham gia vào các phản ứng sinh học giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nhớ thế mà giúp cơ thể hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Lợi khuẩn chính là những vi sinh vật sống hay còn được gọi là vi khuẩn có lợi tự nhiên được tìm thấy trong ruột của con người. Những lợi khuẩn có chức năng giúp điều chỉnh các vấn đề bài tiết, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé phát triển khỏe mạnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Một số chất dinh dưỡng quan trọng được tạo ra bởi phản ứng sinh học của các lợi khuẩn gồm các vitamin B, vitamin K, folate, và một số axit béo chuỗi ngắn. Có đến 10% nhu cầu năng lượng hàng ngày của bé được bắt nguồn từ các sản phẩm phụ của các lợi khuẩn có trong đường ruột.
Thêm vào đó, lợi khuẩn cung cấp rất nhiều lợi ích cho hệ thống tiêu hóa của bé. Khi lợi khuẩn trong cơ thể bé phong phú, sẽ khó khăn hơn cho vi khuẩn gây bệnh có được một chỗ đứng nhờ vậy mà bé sẽ không bị mắc bệnh về đường ruột như táo bón, tiêu chảy, viêm loét đại tràng. Một số lợi khuẩn còn giữ cho bé khỏe mạnh bằng cách tạo ra các vi khuẩn ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại.

Chính vì những lợi ích đã được nêu trên mà rất nhiều cha mẹ đã lựa chọn men vi sinh có chứa lợi khuẩn để giúp cho hệ tiêu hóa của bé luôn được khỏe mạnh, phòng chống bệnh táo bón. Các mẹ nên lưu ý cho bé dùng loại men vi sinh được sản xuất theo công nghệ Lab2Pro – công nghệ bảo vệ bao kép vì lợi khuẩn rất dễ bị phân hủy khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật trước khi đi tới đường ruột để “bảo toàn” tối đa số lượng và phát huy tác dụng hoàn hảo của chúng đối với hệ tiêu hóa của bén.

Việc cho bé sử dụng men vi sinh thường xuyên không chỉ giúp bé hết táo bón, đồng thời còn kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu dưỡng chất và tăng cường hệ miễn dịch, cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng trưởng tốt cũng như phòng tránh còi xương, suy dinh dưỡng.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN