NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY BÉ ĐÃ SẴN SÀNG ĂN DẶM

Những dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm

Khi bé được 6 tháng tuổi là lúc mẹ cần tập cho bé ăn dặm. Tuy nhiên không phải bé nào cũng như vậy, tùy vào sự phát triển của từng bé, sẽ có thời điểm bắt đầu ăn dặm là khác nhau. Mẹ nên chú ý quan sát những dấu hiệu để nhận biết được khi nào bé đã sãn sàng để ăn dặm.

Dựa vào cơn đói của bé

Trong những tháng đầu sau sinh, bé có nhu cầu ăn nhiều với khoảng cách giữa các lần ăn là từ 2-3 giờ/lần. Nhưng đến khi bé được 6 tháng tuổi, thói quen ăn uống của bé sẽ có nhiều thay đổi và dần ổn định hơn với khoảng cách giữa các bữa ăn thưa dần, lượng thức ăn sẽ tăng lên nhiều hơn. Vào thời điểm này, nếu mẹ thấy bé thường xuyên đói bụng mặc dù vừa mới bú đủ no như thường ngày thì đó chính là dấu hiệu tốt cho thấy bé bắt đầu muốn ăn thêm nhiều thức ăn hơn ngoài sữa mẹ để no lâu hơn.

Nhiều đêm bé mất ngủ

Giai đoạn bé ăn đêm chủ yếu là trong khoảng 2-3 tháng đầu sau đó sẽ thưa dần. Nhưng vào giai đoạn bé sẵn sàng ăn dặm thì thói quen này sẽ bắt đầu lặp lại khiến cả mẹ và bé đều mất ngủ. Mẹ có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết khi nào nên cho bé ăn dặm. Việc bé thức giấc nhiều cho thấy bé có nhu cầu bổ sung thêm nhiều nguồn thực phẩm để có thể ngủ ngon giấc và không bị cơn đói làm phiền trong đêm.

Bé đủ cân nặng

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy bé yêu đã sẵn sàng ăn dặm đó là cân nặng của bé gấp đôi cân nặng lúc bé mới sinh. Lý giải cho điều này đó là, cân nặng của bé chứng tỏ bé đang phát triển một cách khỏe mạnh và bình thường, bé đã sẵn sàng về thể chất để học cách tiếp nhận và hấp thu các dưỡng chất, các thực phẩm mới phục vụ cho nhu cầu phát triển của cơ thể.

Bé thèm ăn khi thấy mẹ ăn

Bé hứng khởi, chăm chú nhìn khi mẹ đang ăn. Khi có cơ hội tiếp xúc với đồ ăn dường như bé muốn đưa tay với lấy và bỏ vào miệng. Hoặc bé có thái độ hợp tác đó là há miệng sẵn chờ đón mẹ đưa thức ăn vào miệng thì cũng có thể khẳng định rằng bé yêu đã đến lúc được mẹ tập cho ăn dặm. Dấu hiệu này mẹ cần phải chú ý quan sát thì mới phát hiện ra được.

Trên đây là những dấu hiệu rất dễ nhận biết mà các mẹ nên lưu ý để có thể cho bé ăn dặm đúng thời điểm nhé. Trong thời kỳ đầu của quá trình ăn dặm có thể bé sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề về tiêu hóa hay biếng ăn do phải làm quen với nhiều loại thực phẩm mới. Điều này cũng khiến khá nhiều các bậc phụ huynh lo lắng.

Một lời khuyên cho các mẹ đó là có thể cho bé sử dụng men vi sinh để hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp bé vượt qua những ngày đầu ăn dặm dễ dàng hơn. Men vi sinh là một trong số ít những loại thực phẩm chức năng có thể dùng cho các bé vừa đem lại nhiều lợi ích vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Mẹ nên chọn loại men vi sinh có nguồn gốc từ tự nhiên và được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ bao kép Lab2pro. Với công nghệ sản xuất hiện đại này sẽ đảm bảo vi khuẩn có trong men vi sinh được an toàn và khỏe mạnh khi đi vào cơ thể bé đẩy lùi các hại khuẩn gây, tạo sự cân bằng trong đường ruột giúp bé có một hệ tiêu hóa ổn định, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, rất tốt cho bé thời kỳ ăn dặm.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN