MEN VI SINH NÀO TỐT?

Men vi sinh nào tốt?

Đối với hệ tiêu hóa của con người và đặc biệt là trẻ nhỏ, men vi sinh đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình chuyển hóa thức ăn. Không chỉ dừng ở đó, những lợi khuẩn này còn giúp tăng cường sức đề kháng và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có vô vàn loại men vi sinh của nhiều quốc gia khác nhau, việc lựa chọn “men vi sinh nào tốt ?“là mối quan tâm chung của rất nhiều chị em phụ nữ.

men vi sinh nào tốt

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh (Probiotics) là những vi khuẩn và vi nấm có lợi cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Chúng ta thường có quan niệm sai lầm rằng cứ là “vi khuẩn” là đều có hại. Thế nhưng thực tế không phải vậy. Có cả vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi. Và men vi sinh là một trong những vi khuẩn có lợi đó. Chúng có vai trò giúp đường ruột của chúng ta trở nên khỏe mạnh và làm việc tốt hơn.

Men vi sinh nào tốt?

Thị trường khá mở rộng với rất nhiều loại men vi sinh của trong nước và các hãng nước ngoài. Vậy men vi sinh nào tốt?  Về cơ bản yêu cầu đối với men vi sinh nói chung là phải hỗ trợ được quá trình tiêu hóa cho trẻ đảm bảo khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.

Nhưng trên thực tế không phải loại men vi sinh nào cũng đảm bảo được những yêu cầu trên do lợi khuẩn rất khó để sống sót sau khi đưa vào đường ruột. Khắc phục vấn đề này, sản phẩm men vi sinh có chứa đầy đủ hai thành phần Probiotics (lợi khuẩn) và Prebiotics (chất xơ hòa tan) đã tiến hành bào chế lợi khuẩn (Probiotics) theo công nghệ bao kép thế hệ thứ 4 (LAB2PRO- cải tiến từ công nghệ Duolac TM)

Công nghệ bào chế sản phẩm Probiotic đã trải qua 4 thế hệ công nghệ bào chế mới hoàn thiện dần:

Thế hệ đầu tiên là dạng vi khuẩn không bao (Non- coated) có nhược điểm lớn nhất là gần như không sống sót khi đi qua dạ dày và dịch mật. Thế hệ 2 là dạng viên nén hoặc viên nang có lớp bao bên ngoài. Thế hệ thứ 3 là dạng bao vi nang dù đã khắc phục được hạn chế của thế hệ thứ 2 nhưng khả năng phóng thích lợi khuẩn tại ruột chưa tốt.

Hoàn thiện tại thế hệ thứ 4 là công nghệ bao kép Lab2Pro (cải tiến từ công nghệ DuolacTM) mới nhất thế giới hiện nay. Cụ thể, công nghệ Lab2Pro tạo hai lớp bao:

Lớp bao thứ nhất- lớp trong cùng là hệ thống peptide/protein, là hệ thống phóng thích vi khuẩn căn cứ vào độ pH trong môi trường. Nó bảo vệ vi khuẩn trong suốt quá trình tiêu hóa, giúp vi khuẩn vẫn còn sống khi đến ruột và trong điều kiện tốt nó sẽ định cư và tăng sinh.

Ngoài cùng là lớp bao thứ hai, với hệ thống polysaccharide và hydrocolloid, giúp bảo vệ vi khuẩn chống lại tác động của độ ẩm, nhiệt độ, áp suất… Lớp này làm tăng độ ổn định của vi khuẩn trong suốt quá trình sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Công nghệ bao kép Duolac TM là công nghệ độc quyền của nhà máy Cell Biotech Hàn Quốc. Từ năm 2016, công nghệ này được cải tiến, nâng cấp thành công nghệ LAB2PRO mang lại sự vượt trội về độ bền vững của hai lớp bao kép.

-Tác dụng của men vi sinh được áp dụng hiệu quả đối với những trường hợp như:

+ Trẻ em và người lớn bị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, đầy hơi) do loạn khuẩn ruột, nhiễm khuẩn ruột, dùng kháng sinh hoặc do các nguyên nhân khác.

+ Giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch dùng cho trẻ em và người lớn kém ăn, sau ốm hoặc suy dinh dưỡng, tiêu hóa hoặc hấp thu kém. Hoặc dùng hàng ngày để chăm sóc sức khỏe đường tiêu hóa.

+ Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp sử dụng men vi sinh này và đã mang lại hiệu quả hết sức tích cực, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN