Con em đi ngoài có máu, hậu môn ửng đỏ là bị sao ?

Thưa bác sĩ, con gái cháu hơn 11 tháng. lúc sinh cháu nặng 3,2kg; đến nay cháu mới được 8kg và cao 68cm. cháu chập chững biết đi và bập bẹ nói được mấy từ. cháu đã mọc được 2 cái răng cửa trên, đang nhú hai răng cửa dưới. Cháu thấy mọi vận động và phản xạ của con cháu bình thường và cháu rất nhanh nhẹn trong việc bắt trước người lớn. Mấy tháng nay cháu hơi biếng ăn và thường phải ép. Cháu đã cho con ăn cháo 2 tháng nay vì bé không chịu ăn bột nữa. Mỗi bữa cháu ăn trên lưng bát cháo  + rau và thịt, cá (3 bữa mỗi ngày). Khoảng 1 tuần nay cháu có hiện tượng đi ngoài nhiều lần trong ngày ( 4 – 6 lần/ngày) nhưng không đi lỏng. cháu vẫn đi phân đặc, đôi lúc vón cục cứng và kèm theo chấy nhầy màu vàng đậm. 2 hôm nay cháu thấy hậu môn con  ửng đỏ và vừa xong đi ngoài có máu. cháu rất lo không biết sức khỏe con thế nào vì con cháu vẫn nô đùa bình thường, ăn cháo và hoa quả + uống sữa bình thường. Gần tháng nay, mỗi ngày, cháu có cho con uống thêm 1/2 gói men tiêu hóa biocazinc plus theo hướng dẫn của dược sĩ. Mong bác sĩ sớm hồi âm cho cháu lời khuyên về sức khỏe của con cháu. Cháuxinn cảm ơn.

Con em đi ngoài có máu, hậu môn ửng đỏ là bị sao ?

Con em đi ngoài có máu, hậu môn ửng đỏ là bị sao ?

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn,

Với cân nặng hiện tại của bé so với chuẩn đang còn tiếu 1.4 kg, chiều cao thiếu 6,5cm. Trước tiên bạn nên cho bé đi khám dinh dưỡng để các bác sĩ kiểm tra và bổ sung các vitamin khoáng chất thiết yếu.

Biểu hiện phân của bé như vậy chứng tỏ đã bị táo bón:

– Nên cho bé uống nhiều nước.

– Ăn nhiều rau xanh và quả chin : Chọn các loại rau quả có tính nhuận tràng như rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi.

– Chọn loại sữa không gây táo bón.

– Tập cho bé thói quen đi cầu hàng ngày( Xoa bụng theo chiều khung đại tràng từ phải qua trái).

Kết hợp cho bé dùng men vi sinh chứa thành phần là các men vi sinh (Probiotics) và đường Furctose-oligosaccharide (Prebiotics) giúp bé tiêu hóa tốt thức ăn, giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường sức khỏe. Đồng thời bổ sung Canxi, vitamin D3, MK7 và các khoáng chất như kẽm, magie giúp bé tăng chiều cao.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm bạn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài 19001259.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN