[Chương trình tư vấn] Tìm hiều về rối loạn tiêu hóa và những hậu quả khôn lường

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tìm hiều về rối loạn tiêu hóa và những hậu quả khôn lường

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa luôn là điều các bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ kéo theo những hậu quả khôn lường. Làm thế nào để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tránh được những hệ lụy của chứng rối loạn nếu chẳng may mắc phải? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, ThS. Bác sĩ Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn giúp các bậc phụ huynh trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 16/7/2015 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam

tuvan-roi-loan-tieu-hoa

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, trẻ khỏe mạnh là trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong khi tới 80% yếu tố quyết định sự khỏe mạnh đó lại nằm ở hệ tiêu hóa. Bởi vậy khi hệ tiêu hóa bị rối loạn sẽ khiến trẻ biếng ăn, không hấp thu được các chất dinh dưỡng dễ gây suy dinh dưỡng, tình trạng này kéo dài khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, dẫn tới kém phát triển cả về thể chất và trí não.

Những biểu hiện thường gặp ở trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa là táo bón, tiêu chảy, nôn trớ. Lúc này, hệ vi sinh sinh lý vốn chưa hoàn chỉnh ở trẻ lại bị mất cân bằng hoạt động không bình thường, tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển.

Vậy rối loạn tiêu hóa ở trẻ xảy ra khi nào? Làm thế nào để phòng tránh, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh?

Các bậc phụ huynh hãy chú ý đón nghe chương trình hữu ích này để có thêm kiến thức giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh những hậu quả khôn lường. Nếu không đón nghe được trực tiếp, chị em có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày trên. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN