Chữa trị bệnh tiêu chảy cho bé nhanh chóng và an toàn

Chữa bệnh trị tiêu chảy cho bé

Bé bị tiêu chảy thường mệt mỏi, xanh xao, biếng ăn và kém tăng trưởng. Nếu để tình trạng kéo dài còn nguy hại đến tính mạng. Bởi vậy ba mẹ nên kịp thời phát hiện và tìm phương pháp chữa bệnh tiêu chảy cho bé nhanh chóng nhưng phải hiệu quả và an toàn cho bé.

Chữa trị bệnh tiêu chảy cho bé kịp thời

Hệ quả của việc tiêu chảy là bé sẽ bị mất nước. Vì vậy việc làm đầu tiên để chữa bệnh tiêu chảy cho bé là bù ngay lượng nước đã mất, cần cho bé uống bù nước tốt nhất là uống Oresol hoặc Hydrite (tuyệt đối phải pha theo đúng chỉ định trên bao bì). Cho bé uống từ từ từng thìa cà phê một, mỗi lần 4-5 thìa thì mới có tác dụng. Nếu bé không uống được thì bù nước bằng cách cho truyền tĩnh mạch và khẩn trương đưa trẻ đến cơ sở y tế để cấp cứu.

Bạn vẫn tiếp tục cho bé ăn và bú bình thường, tuyệt đối không để trẻ đói và nhịn ăn. Hãy thay thế thực đơn bằng các món ăn dễ tiêu: cháo thịt nạc, thịt gà nấu với carot, khoai tây… Nếu bé dùng sữa hộp thì nên pha loãng hơn mức bình thường và cũng không nên ép bé nếu bé thật sự không muốn uống.

Chữa bệnh trị tiêu chảy cho bé

Ảnh minh họa

Chữa bệnh tiêu chảy cho bé nhanh chóng và an toàn cho bé !

Bạn hãy bổ sung ngay men vi sinh cho bé: Trong men vi sinh có chứa các vi khuẩn có lợi sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa mất nước… Một số bà mẹ thường dùng men vi sinh chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc mang lại tác dụng hiệu quả cho bé bị tiêu chảy và gặp các vấn đề về tiêu hoá.

Trị bệnh tiêu chảy cho trẻ bằng phương pháp dân gian

Chữa trị bệnh tiêu chảy cho bé

Ảnh minh họa

 Gạo lứt chữa bệnh tiêu chảy cho bé rất tốt !

Khi bé bị tiêu chảy bạn có thể dùng gạo lứt để trị bệnh cho bé. Mẹ hãy ra chợ mua gạo lứt, về lựa hạt gạo xấu ra, không vo mà đem đi rang cho vàng, khi thấy thơm thì tắt lửa để vào lọ dùng dần. Mỗi lần các mẹ lấy khoảng 100g gạo rang nấu với 2 lít nước và chút muối, nấu đến khi hạt gạo chín mềm là được. Các mẹ lấy nước này cho bé uống từ 3 đến 5 ngày là khỏi.

Gừng và lá chè

Gừng tươi và lá chè cũng là phương pháp mà dân gian thường sử dụng để trị tiêu chảy cho bé. Mẹ hãy chuẩn bị gừng tươi: 100g (hoặc gừng khô 30 g). Lá chè khô: 5 g. Hai thứ này đun chung với 800g nước cho đến khi còn 2/3 số nước rồi đổ thêm 15g dấm gạo, chia uống 3 lần/ ngày. Sau khi dùng 1- 2 liều sẽ khỏi ngay.

Chuối tiêu xanh chữa bệnh tiêu chảy cho bé rất nhạy !

Một cách trị bệnh dễ thực hiện nữa đó là mẹ có thể sử dụng chuối tiêu xanh. Mẹ gọt mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài, để lại lớp vỏ xanh bên trong (hoặc tước vỏ cũng được), xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu chín cho bé ăn trong khoảng 3 ngày.

Hi vọng với những phương pháp và sự chăm sóc chu đáo của mẹ sẽ trị chứng tiêu chảy của bé hiệu quả. Để trẻ khôi phục tình trạng sức khoẻ sau khi khỏi bệnh mẹ nên cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể bé, để bé phát triển tốt và có sức đề kháng cao.

Chữa bệnh tiêu chảy cho bé nhanh chóng và an toàn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN