Bé 20 tháng tuổi thường xuyên bị táo bón phải làm sao?

THƯA BÁC SĨ!

Con nhà tôi cháu được 20 tháng, gần đây cháu  thường xuyên bị táo bón tôi cho rằng do chế độ ăn uống ko hợp lý và do uốn sữa quá nhiều, tôi đã giảm bớt lượng sữa trong ngày và cho ăn nhiều rau xanh hơn thì thấy tình trạng của cháu cải thiện hơn nhưng chưa hết hẳn mà thi thoảng cháu vẫn bị táo như phân cứng đi phải rặn lâu chảy máu, gần đây tôi cũng cho cháu uống natufib ko biết có đúng ko ạ, phân mềm hơn đi dễ hơn nhưng thi thoảng vẫn bị chảy máu mặc dù đi ngoài phân mềm, tôi rất lo lắng không biết cháu bị làm sao. Từ hồi cháu bị táo bón đến giờ đêm ngủ hay quấy khóc, lăn lộn suốt đêm

Mong bác sĩ sớm trả lời giúp tôi!

Bé 20 tháng tuổi thường xuyên bị táo bón phải làm sao?

Bé 20 tháng tuổi thường xuyên bị táo bón phải làm sao?

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn! Trẻ bị táo bón phần lớn liên quan đến chế độ ăn. Hãy cho bé ăn nhiều rau hơn, nhưng không nhất thiết phải giảm lượng sữa mà hãy pha loãng hơn bình thường. Cho bé uống thêm nhiều nước. Thỉnh thoáng bé vẫn bị táo cũng không đáng lo lắm, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau, uống nhiều nước, tình trạng sẽ cải thiện.

Một số trẻ đi ngoài có máu, có thể do táo bón nhưng cũng có thể do chức năng gan chưa hoàn thiện gây ra. Nếu lượng máu trong phân không nhiều, bạn không phải quá lo lắng về điều này, khi lớn lên tình trạng sẽ cải thiện.

Để cải thiện tình trạng táo bón, giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột, có thể cho bé uống kéo dài men vi sinh, tốt nhất là các loại men vi sinh Chứa 2 thành phần là Probiotics và Prebiotics, được phân lập từ thực phẩm, được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất DUOLAC TM hoặc LAB2PRO. Ngày 2 gói, chia 2 lần.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN